Những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn tránh xui xẻo

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng của ma quỷ. Vì thế, để tránh xui xẻo người ta thường kiêng làm các việc lớn như: cưới hỏi, khởi công, xây dựng, xuất hành… Dưới đây là danh sách những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn để tránh bị xui xẻo, rước họa vào thân.

Tháng cô hồn kiêng kị mua nhà

Vào tháng cô hồn người ta thường kiêng kị việc mua nhà vì sợ xui xẻo, rước họa vào thân. Vì thế, bà bầu cũng đặc biệt lưu ý không nên mua nhà trong tháng này. Thay vì ký hợp đồng mua nhà trong tháng 7 âm lịch bạn có thể chuyển sang tháng tiếp theo.

Trong trường hợp nhất định phải mua nhà, bà bầu cũng nên xem ngày lành tháng tốt để tránh gặp vận đen cho gia đình. Thêm nữa việc động thổ hay nhập trạch vào tháng này cũng không nên. Bởi vì thời điểm này vong linh được trở lại dương gian, nếu động thổ, nhập trạch rất dễ bị trêu đùa. Cộng thêm thời tiết tháng 7 mưa nhiều nhất trong năm, động thổ nhà trong thời gian này, sẽ ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng xây dựng công trình.

Xem thêm bài viết: 7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn mang lại bình an.

Những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn tránh xui xẻo
Bà bầu không nên mua nhà vào tháng cô hồn.

Bà bầu kiêng mua xe trong tháng cô hồn

Những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn? Tương tự như mua nhà, mua xe cũng là việc lớn cần kiêng kị trong tháng cô hồn. Lý giải cho quan điểm này, nhiều người cho rằng, nếu bà bầu mua xe trong tháng này rất dễ gặp phải tai nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng và tài chính.

Trên thực tế vẫn chưa có chứng minh khoa học nào khẳng định việc mua xe vào tháng cô hồn sẽ gặp điều xui xẻo. Nhiều người còn cho rằng, mua xe vào tháng 7 âm lịch là lựa chọn khá khôn ngoan, vì lúc này sẽ có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt từ các đại lý, cửa hàng bán xe. Tuy nhiên bà bầu vẫn nên đặc biệt lưu ý về vấn đề này vì “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Bà bầu kiêng không mua vàng

Mua vàng là những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn. Theo Phó Giáo sư Trần Lâm Biền – nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam cho biết “Thường người ta thết vàng cho các tượng Phật mà tượng Đức Phật và Bồ tát thường ở tây phương cực lạc. Tháng 7 âm lịch có gắn với thế giới bên kia, vì thế người ta nghĩ mang vàng sẽ không có lợi, không đem lại nhiều may mắn”.

Bà bầu không mua quần áo mới

Dù là mặt hàng cần thiết của các bà bầu nhưng quần áo vẫn được sếp vào danh sách những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn. Theo tâm linh, tháng 7 là khoảng thời gian có rất nhiều ma quỷ về lại dương gian. Chúng có thể mượn bất kỳ quần áo nào của người phàm để mặc. Nếu bạn vô tình mua quần áo mới sẽ rước vong hồn cô đơn, vương vất vào nhà quấy nhiễu.

Những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn tránh xui xẻo
Vào tháng cô hồn bà bầu không nên mua quần áo mới để tránh ma quỷ mượn quần áo để mặc.

Bà bầu nên kiêng kị gì trong tháng cô hồn để không gặp xui xẻo? Ngoài những thứ bà bầu không nên mua vào tháng cô hồn trên, các hoạt động làm ăn lớn như: hợp tác kinh doanh, mở cửa hàng, ký kết hợp đồng, cưới hỏi… cũng cần kiêng kị.

Có thể thấy những tín ngưỡng, những điều kiêng kị trong tháng cô hồn này chưa có bất kỳ ngành khoa học nào có thể kiểm chứng được. Đặc biệt việc kiêng kị của từng người là khác nhau và chỉ mang tính chất tương đối.

Bà bầu cũng không nên kiêng kị quá đà mà vuột mất những cô hội lớn trong tay. Chúc bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon