7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn để mang lại bình an, may mắn

Theo quan niệm dân gian vào tháng 7 âm lịch hàng năm (hay còn gọi là Tháng Cô Hồn) là tháng xấu trong năm. Vì thế, nhiều người thường kiêng kỵ tránh làm một số điều để tránh gặp xui xẻo cho bản thân và gia đình. Với bà bầu cần đặc biệt cần lưu ý 7 điều nên làm trong tháng cô hồn dưới đây để mang lại bình an, may mắn và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ cả thai nhi. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng 7 âm lịch

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Tuy nhiên, ngày cúng cô hồn tốt nhất vào 2/7 âm lịch hoặc 14/7 âm lịch. Đây là 2 mốc thời gian đặc biệt quan trọng. Đây là lúc Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan cho các vong hồn, quỷ đói lên dương gian và ngày vong hồn, quỷ đói quay trở lại địa ngục.

Lưu ý chị em phụ nữ mang thai không đứng lên cúng cô hồn hay đứng gần những khu vực đang diễn ra lễ cúng cô hồn. Bởi những nơi này thường có rất nhiều ma quỷ vảng vất để xin ăn, âm khí nặng, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn để mang lại bình an, may mắn
Thời gian cúng cô hồn tốt nhất là vào ngày 2/7 âm lịch và 14/7 âm lịch.

Bà bầu nên ăn nói nhã nhặn, tránh xung đột

Quan niệm dân gian cho rằng, việc cãi vã, xung đột to tiếng trong tháng cô hồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bà bầu. Vì thế, bà bầu nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ hòa đồng với mọi người xung quanh là tốt nhất.

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe, tâm hồn được thanh tịnh, hãy đăng ký các khóa học tập Yoga thư giãn hoặc tìm hiểu trước những khóa học tiền sản, dịch vụ chăm sóc bầu.

Lưu ý khi có người giật đồ cúng

Tại chùa chiền thường rất đông đúc người người, nhà nhà đi cúng cô hồn. Trong lúc chen lấn, chưa kịp thắp hương, khấn vái mà có người giật các cúng từ tay người thân của bạn. Lúc này, hãy lập tức buông thả đồ cúng ra khỏi tay và không nên giật lại. Theo dân gian, nếu giật lại đồ cúng rất dễ bị gặp xui xẻo. Ngược lại, nếu gia đình bạn chưa làm lễ cúng nhưng đã có người chầu chực để giật thì đó lại là tín hiệu tốt.

Giữ tâm trong sạch, làm nhiều điều phúc

Trong tháng cô hồn, bà bầu nên giữ tâm trong sạch, làm nhiều điều phúc hơn. Nhiều chị em phụ nữ mang bầu quan niệm nên đi chùa chiền vào thời gian này để cầu bình an.

Tuy nhiên điều này là không nên. Bởi vào khoảng thời gian này tại chùa chiền, đền sẽ triệu tập các linh hồn để bố thí và đọc kinh siêu thoát. Vì thế, bà bầu không nên đến những chỗ này vào tháng 7, đặc biệt vào buổi chiều và tối rất dễ bị cô hồn quấy nhiễu.

Không nên mua sắm đồ sơ sinh vào tháng cô hồn

Đây cũng là một trong số những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo. Sở dĩ dân gian có quan niệm này bởi tháng 7 là thời gian mọi người mua đồ vàng mã cúng vong. Vì thế, bà bầu nên sắm đồ sơ sinh cho bé từ trước tháng 6 hoặc đợi sau tháng 7 là tốt nhất.

Nếu các mẹ vẫn băn khoăn chưa biết nên sắm đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đủ hãy tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mua đồ trẻ sơ sinh mùa hè đầy đủ, tiết kiệm chi phí.

Bà bầu không nên gội đầu, chải tóc vào ban đêm

Theo dân gian truyền miệng lại, nếu gội đầu và chải tóc vào ban đêm sẽ rất dễ bị các vong hồn theo và quấy khá. Đây cũng là việc bà bầu cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh cảm lạnh. Dưới góc độ khoa học, việc gội đầu vào ban đêm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

7 điều bà bầu nên làm trong tháng cô hồn để mang lại bình an, may mắn
Bà bầu không nên gội đầu, chải tóc vào bên đêm trong tháng cô hồn.

Hạn chế sát sinh động vật

Vào những ngày trong tháng cô hồn, bà bầu không nên sát sinh các con vật. Bởi theo dân gian xưa, nếu sát sinh động vật trong tháng 7 sẽ bị ma quỷ, vong hồn vất vương quấy nhiễu, phá hoại.

Một số điều bà bầu kiêng kị khác trong tháng cô hồn

  • Bà bầu không nên thề thốt hay nói bậy trong trong 7, đặc biệt vào lúc 11 giờ đêm đến 0:45 phút sáng hôm sau.
  • Bà bầu không nên nán lại quá lâu ở những nơi có âm khí nặng như: gốc cây, nhà hoang, bãi đất trống…
  • Không may mặc, mua sắm quần áo trắng trong tháng này.
  • Không mua xe, mua nhà, ký kết hợp đồng, làm ăn kinh doanh lớn, động thổ, nhập trạch… trong tháng này.
  • Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái dễ dị ma quỷ, vong hồn.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon