Những điều cần biết về bệnh viêm tĩnh mạch nông

Viêm tĩnh mạch nông là bệnh đặc trưng bới các dấu hiệu viêm do virus hay yếu tố huyết thanh đông máu tạo thành. Để phát hiện và phòng ngừa các dấu hiệu của bệnh sớm, các bạn cần đặc biệt lưu ý như sau.

Mục lục

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tĩnh mạch nông

Nguyên nhân dẫn đến viêm tĩnh mạch nông là do vi khuẩn, virus hay do yếu tố huyết thanh đông máu. Các dấu hiệu viêm trong trường hợp sẽ có sự khác biệt ít nhiều. Tùy vào từng trường hợp khác nhau sẽ có sự khác biệt khác.

Trong trường hợp này, người bệnh nên tới gặp bác sĩ khi thấy xuất hiện các dấu hiệu đỏ, nóng và tĩnh mạch trông như một cọng dây cứng, có thể đau khi sờ vào. Triệu chứng toàn thân có thể kèm theo sốt và mệt mỏi.

Khi khám thực tế có thấy thêm những dấu hiệu đỏ, phù nhẹ dọc theo các đoạn tĩnh mạch, sờ thì thấy vùng tĩnh mạch viêm như một chuỗi hạt cứng, rất đau khi động vào.

Người bị bệnh viêm tĩnh mạch nông qua xét nghiệm máu cho thấy có sự tăng bạch cầu nhẹ. Xu hướng của bệnh là lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp thì bệnh sẽ tiến triển lên trên hoặc xuống dưới.

Phân loại bệnh viêm tĩnh mạch nông

Viêm tĩnh mạch nông có thể phân ra thành các trường hợp như sau:

  • Viễm tĩnh mạch nhiễm khuẩn
  • Viêm tĩnh mạch phẫu thuật hay sau chấn thương
  • Viêm tĩnh mạch do thuốc (thường là Benzodiazepin, Cimetidin, thuốc tránh thai…)

Phương pháp điều trị bệnh viêm tĩnh mạch nông

Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm tĩnh mạch nông. Tuy nhiên, người ta thường sử dụng chủ yếu là phương pháp điều trị thuốc tại chỗ, trị liệu.

Điều trị bằng phương pháp băng ép: Tất đàn hồi được chỉ định trong các trường hợp sau viêm tĩnh mạch, giãn các tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch hiển.

Điều trị bằng thuốc tại chỗ: trị liệu này liên quan đến việc dùng các loại thuốc kháng viêm và chống đông máu. Các loại thuốc dùng tại chỗ gồm có: thuốc chống đông Heparin Sodium, thuộc dòng Flavoniod và nhóm Muco-polysaccharid để chống phù nề, bảo vệ mao mạch.

Điều trị bằng thuốc có tác dụng toàn thân nhưng không đặc hiệu: Đó là thuốc kháng viêm không Steroid (NSA IDS) hay nhóm Steroid đối với trường hợp nặng. Các thuốc này có chống chỉ định với người có viêm tĩnh mạch có kèm nguy cơ tắc mạch thì chủ yếu dùng loại kháng đông trực tiếp Heparin và Heparin có trọng lượng phân tử thấp.

Điều trị bằng thuốc chống đông: Hoặc điều trị bằng thuốc co liên quan đến bệnh căn trong những trường hợp viêm tĩnh mạch thứ phát.

Xem tiếp chương

[post_connector_show_children slug=”chuong” parent=”2897″ link=”true” excerpt=”true”]

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon