Những điều cần lưu ý khi mang thai tuần thứ 39? Bảo Hà Spa

Mang thai tuần thứ 39 là lúc thai nhi đã phát triển toàn diện và chuẩn bị bước sang môi trường sống mới. Ở tuần thai này, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn về những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh sớm, biến đổi lớn trong cơ thể. Những điều lưu ý trong tuần 39 sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của bé yêu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Mang thai tuần thứ 39, thai nhi đã phát triển toàn diện

Tuần thai thứ 39 này, các lớp da ở bên ngoài thai nhi sẽ bong ra, thay vào đó, các lớp da mới sẽ hình thành. Lúc này, thai nhi đã nặng khoảng 3,2kg đến 3,5kg, chiều dài tính từ đầu đến gót chân là 50cm. Cũng trong thời gian này, xương sọ của bé chưa khít lại, chúng có thể trồng lên nhau một chút.

Cũng trong lần mang thai tuần thứ 39 này, hiện tượng thóp trẻ sơ sinh sẽ thu hẹp lại. Đây là hiện tượng hết sức bình thường nên bạn không nên lo lắng quá.

Những điều cần lưu ý khi mang thai tuần thứ 39? Bảo Hà Spa
Mang thai tuần thứ 39, thai nhi đã nặng khoảng 3,2kg đến 3,5kg, chiều dài tính từ đầu đến gót chân là 50cm

Những thay đổi của thai phụ khi mang bầu tuần thứ 39

Ở những tuần thai cuối cùng này, cơ thể của bạn vẫn tiếp tục mệt mỏi, áo lực bất cứ lúc nào. Một vài triệu chứng bạn có thể gặp trong tuần:

Mang thai tuần thứ 39 bạn nên đặc biệt lưu ý đến các dấu hiệu chuyển dạ thai kỳ nhé. Nếu bất chợp cảm thấy những cơn đau thắt liên tục, mỗi cơn đau kéo dài từ 45 đến 60 giây, các cơn đau thắt cách nhau từ 3 đến 4 phút, bạn hãy liên hệ để gặp bác sĩ ngay lập tức. Tuy nhiên có thể xảy ra các dấu hiệu chuyển dạ giả xảy ra.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc bầu tại Bảo Hà Spa

Khi bà bầu bị vỡ nước ối cần làm gì?

Nếu bạn bị vỡ nước ối và cảm nhận những cơn đau do chuyển dạ gây ra, hãy lập tức liên hệ với bác sĩ. Bởi lẽ đây là một trong những dấu hiệu dự báo bạn sinh bé. Điều quan trọng lúc này là bạn không được hoảng loạn, hãy nhanh chóng liên hệ với người thân để đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Việc chuẩn bị quần áo, đồ dùng dự sinh từ tuần mang thai 36 trở đi là điều cần thiết. Bởi các dấu hiệu chuyển dạ sẽ đến bất cứ lúc nào.

Sinh con vào tuần 39, bé có khỏe mạnh?

Theo các bác sĩ, trong tuần 39 tất cả các bộ phận của thai nhi đều đã hoàn thiện đầy đủ mà không cần phụ thuộc vào cơ thể của mẹ nữa. Vì thế, nếu bạn sinh con trong tuần thứ 39 này, khi sinh ra, bé sẽ tự dùng phổi để thở bình thường. Ngược lại, nếu trong tuần thai 39 các dấu hiệu chuyển dạ chưa xuất hiện, thai nhi vẫn tiếp tục phát triển trong bụng của mẹ.

Xem thêm bài viết: 8 bí quyết giúp bà bầu sinh thường dễ dàng hơn

Lời khuyên dành cho bà bầu tuần mang thai thứ 39

Dưới đây là danh sách một vài lời khuyên dành cho bạn khi mang thai tuần thứ 39:

  • Tình trạng mất ngủ trong thời gian này thường xuyên xảy ra. Vì thế, cách khắc phục tốt nhất tình trạng này là bạn hãy ngả lưng trên một cái ghế thoải mái hoặc ngâm và massage chân với thảo dược ấm để lưu thông tuần hoàn máu. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký 1 gói dịch vụ chăm sóc bầu, massage bầu thư giãn giải tỏa căng thẳng, trị đau nhức mỏi trong thai kỳ rất tốt.
  • Một chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, các loại trái cây, uống nhiều nước là điều bác sĩ khuyến cáo các mẹ bầu trong tuần mang thai thứ 39 này.
  • Không sử dụng các loại sản phẩm, hóa chất làm đẹp, thuốc nhuộm tóc…
  • Đi bộ nhẹ nhàng đẻ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và stress thai kỳ.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon