Bà bầu có nên ăn na không? Tác dụng của trái na với bà bầu

Bà bầu có nên ăn na không? Lợi ích của na với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi như thế nào? Bà bầu nên ăn na vào thời điểm nào trong ngày? Tất cả những thắc này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mẹ cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu nhé!

Thành phần dinh dưỡng của quả na

Trước khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn na không, chúng ta cần biết được giá trị dinh dưỡng của loại quả này trước. Theo đó na có 72% glucose, 14,52% saccharose, 1,73% tinh bột, 2,7% protid và vitamin C.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram na dung nạp vào cơ thể:

  • Năng lượng: 64kcal
  • Nước: 82,5g
  • Protein: 1,6g
  • Gluxit: 14,5g
  • Xenluloza: 0,8g
  • Canxi: 35mg
  • Photpho: 45mg
  • Vitamin C: 36mg
  • Và nhiều Vitamin B, sắt, đồng…. tốt cho sức khỏe

Trong quả na có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết để bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Xem thêm bài viết: Bà bầu có nên ăn dưa hấu? 8 lợi ích của dưa hấu với sức khỏe bà bầu

Bà bầu có nên ăn na không?

Phụ nữ mang thai có nên ăn na? Na được nằm trong danh sách những loại trái cây tốt cho bà bầu. Bởi loại trái cây này cung cấp rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Quả na có giá trị dinh dưỡng cao. Na cung cấp một lượng vitamin tuyệt vời trong thai kỳ của mẹ. Các dưỡng chất như kali, chất xơ, carbohydrate có trong trái na rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, trái na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Hàm lượng natri lại thấp có trong na không gây tiểu đường thai kỳ và không làm gây huyết áp cao thai phụ. 

Với những mẹ bầu thường xuyên bị ốm nghén, chán ăn thì việc bổ sung trái na hàng ngày là lựa chọn lý tưởng. Na cũng giúp kiểm soát tâm trạng và tê toàn thân cho mẹ bầu. Đặc biệt, na cũng rất có lợi cho việc sản xuất sữa mẹ, giảm nguy cơ sảy thai và sinh non. 

Hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C có trong na giúp mắt, tóc, da và mô máu của thai nhi phát triển toàn diện.

Bà bầu ăn na có tốt không? Dù là loại trái cây cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, song phụ nữ mang thai cần ăn na theo đúng thời điểm. Nếu ăn quá nhiều na mỗi ngày sẽ gây nóng, nổi mụn và táo bón thai kỳ.

Bà bầu có nên ăn na không? Tác dụng của trái na với bà bầu
Bà bầu có nên ăn na không? Trái na cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho bà bầu

Những lợi ích trái na đem lại cho bà bầu

Cải thiện tình trạng ốm nghén

Đây là loại trái cây giàu vitamin B6, có thể giảm bớt chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai giai. Quả na trong bữa phụ của mẹ sẽ làm giảm bớt tình trạng mệt mỏi, dần mất hẳn cơn chóng mặt, nôn nao.

Giúp mẹ tăng cường sức đề kháng

Với hàm lượng lớn vitamin C trong quả na, giúp bổ sung cho cơ thể tới ⅕ lượng vitamin C cần thiết, sẽ chống suy nhược cơ thể, tăng sức đề kháng cho bà bầu. Ngoài ra vitamin A và C hỗ trợ hình thành các dây thần kinh, não bộ và hệ miễn dịch cho thai nhi. 

Tốt cho mắt

Vitamin A, C dồi dào trong trái na giúp hỗ trợ tăng thị lực. Na còn giàu riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống sự hình thành các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh về mặt cho mẹ bầu.

Cải thiện hệ tiêu hóa cho bà bầu

Đồng và chất xơ của na giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh, tăng cường chức năng hoạt động. Chất xơ có trong loại trái cây này, hỗ trợ bài tiết thức ăn nhanh, ngăn ngừa chứng khó tiêu, giảm táo bón hiệu quả.

Mẹ bầu ăn na sẽ tốt cho da và răng

Với hàm lượng vitamin A cao, na là trái cây giúp cân bằng độ ẩm và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa của da. Mẹ bầu có thể dùng vỏ na để chữa bệnh sâu răng, ngăn ngừa viêm nướu trong thai kỳ.

Trái na giúp duy trì trái tim khỏe mạnh cho mẹ và bé

Hàm lượng magie và kali có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch, kiểm soát huyết áp ổn định. Niacin, vitamin B6 và chất xơ giúp ngăn ngừa cơn đau tim, giảm lượng cholesterol, tốt cho mẹ bầu.

Ăn na tốt cho não bộ

Vitamin B6 có lợi cho hoạt động não bộ của mẹ, giúp kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm trong thai kỳ ngăn chặn chứng trầm cảm cho mẹ bầu.

Có thể bạn quan tâm: Thực đơn cho bà bầu: Mẹ khỏe, con phát triển toàn diện

Hướng dẫn cách chọn na đúng cách

Để phát huy tối đa công dụng của trái na, mẹ bầu lưu ý cách chọn na đúng cách như sau:

  • Chỉ chọn những quả to, tròn, mắt to, kẽ mắt trắng.
  • Chọn những địa chỉ cung cấp hoa quả tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bà bầu có nên ăn na không? Tác dụng của trái na với bà bầu
Nên chọn những trái na sạch, to và không bị bầm dập đảm bảo sức khỏe

Phụ nữ mang thai nên ăn na như thế nào?

  • Mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi ngày một trái na là vừa đủ cung cấp giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể dùng nước ép na.
  • Lưu ý không ép cả hạt na vì hạt na có những độc tính không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu không may nuốt phải hạt, lớp vỏ cứng dày bao bọc bên ngoài hạt na sẽ không gây hại nên mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng. 

Qua bài viết trên, mẹ bầu đã có thể đưa ra câu trả lời “Bà bầu có nên ăn na không?”. Đây là loại trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bà bầu nên bổ sung hàng ngày trong thực đơn. Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý cách lựa chọn và sử dụng na để mang lại những lợi ích tốt nhất từ loại trái cây này cho mẹ bé.  

Bảo Hà Spa – Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tiêu chuẩn 5 sao.

Hotline: 0972120818

Facebook: Bảo Hà Spa

Youtube: Bảo Hà Spa

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh VIP

Giá: 12.000.000 VNĐ

20 buổi - 120 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Tự tin rạng ngời

Giá: 8.800.000 VNĐ

15 buổi - 100 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá: 6.800.000 VNĐ

15 buổi - 90 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi săn chắc

Giá: 4.800.000 VNĐ

10 buổi - 90 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Giảm eo chuyên sâu

Giá: 4.800.000 VNĐ

12 buổi - 60 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi cơ bản

Giá: 2.500.000 VNĐ

5 buổi - 85 phút/ buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *