Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? 10 tác dụng của hồng xiêm với bà bầu

Hồng xiêm là loại quả có vị ngọt tự nhiên, tính mát giúp nhuận tràng. Trong Đông y, hồng xiêm được dùng làm nguyên liệu chữa bệnh hiệu quả. Vậy mẹ bầu có nên ăn hồng xiêm? Hồng xiêm có những tác dụng gì? Ăn ở giai đoạn nào của thai kỳ là tốt cho mẹ và bé? Cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

Mục lục

Chất dinh dưỡng trong quả hồng xiêm

Trước khi tìm hiểu câu trả lời bà bầu có nên ăn hồng xiêm, bạn đọc cần nắm được các thành phần dinh dưỡng có trong loại quả này. Qua nghiên cứu, trong 100 gram trái hồng xiêm chín sẽ chứa:

  • Calories: 83mg
  • Chất đạm: 0,44g
  • Chất béo: 1,10g
  • Chất xơ: 1,40g
  • Canxi: 21mg
  • Sắt: 0,80mg
  • Photpho: 12mg
  • Patassium: 193mg
  • Sodium: 12mg
  • Beta-carotene (A) : 60 IU
  • Riboflavin (B2): 0.020 mg
  • Niacin (B3): 0.200 mg
  • Pantothenic acid (B5): 0.252 mg
  • Pyridoxine (B6): 0.037 mg
  • Ascorbic acid (C): 14.7 mgamin
  • Cùng các loại vitamin B2, B3, B5, B6, C, E…
Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? 10 tác dụng của hồng xiêm với bà bầu
Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? Hồng xiêm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thai kỳ

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm không?

Không thể phủ nhận được những tác dụng mà hồng xiêm mang lại cho sức khỏe. Với bà bầu, hồng xiêm cung cấp nhiều dưỡng chất quý tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Hồng xiêm không chỉ là trái cây đơn thuần, nó có tác dụng giúp giảm huyết áp cho mẹ bầu mắc bệnh huyết áp cao, thận hay tim mạch. Đặc biệt, hồng xiêm còn giữ lượng nước ối ổn định trong thời gian thai kỳ, chống phù thũng….

Trong giai đoạn mang thai, bà bầu có thể ăn hồng xiêm. Nhưng chỉ được phép ăn những quả đã chín. Tuyệt đối không ăn hồng xiêm còn xanh. Vì hồng xiêm xanh còn nhựa sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bà bầu.

Xem thêm bài viết: Bà bầu có nên ăn dứa không? Tác dụng của dứa trong thai kỳ.

Bà bầu ăn hồng xiêm có tác dụng gì?

Giảm đau nhức thai kỳ

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm trong thai kỳ? Phụ nữ mang thai ăn hồng xiêm thường xuyên giúp ngăn ngừa viêm ruột, viêm dạ dày, hội chứng ruột kích thích. Với mẹ bầu thường xuyên bị đau thắt lưng, co thắt cơ, ăn hồng xiêm sẽ giảm đau nhức hiệu quả.

Hàm lượng tanin cao trong hồng xiêm giúp giảm sưng phù nề thai kỳ. Vì thế, bà bầu đừng quên bổ sung loại quả tốt cho sức khỏe này vào khẩu phần ăn hàng ngày. 

Nâng cao sức khỏe, tăng cường năng lượng

Là loại quả lý tưởng bổ sung carbohydrate và năng lượng cần thiết cho thai phụ. Đặc biệt với những mẹ mới sinh cần hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh chóng. Ăn hồng xiêm là cách tốt nhất giúp bà bầu loại bỏ cảm giác buồn nôn, chóng mặt thai kỳ.

Hồng xiêm giúp phát triển trí não thai nhi

Hồng xiêm chính là loại quả giàu axit flic hàng đầu. Đây là dưỡng chất giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Đồng thời, hỗ trợ quá trình phát triển hệ thần kinh cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Các chất khoáng trong hồng xiêm cũng giúp hình thành nhiều loại enzyme. Khi bà bầu ăn hồng xiêm mỗi ngày kích thích hệ tiêu hóa, giúp thai nhi hấp thu nhanh chóng được giá trị dinh dưỡng.

Bà bầu ăn hồng xiêm có tác dụng lợi tiểu

Magie và kali có tác dụng điều hòa huyết áp, có lợi cho mạch máu. Ăn hồng xiêm mỗi ngày là để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiếu, giảm tình trạng tiểu dắt, bí tiểu cho bà bầu.

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? Trị táo bón thai kỳ hiệu quả

Do bị hạn chế vận động, ăn uống thiếu chất xơ, uống nước ít bà bầu dễ bị táo bón. Hồng xiêm cung cấp nhiều nước, chất xơ hỗ trợ điều trị táo bón thai kỳ hiệu quả. Tanin và polyphenol có trong hồng xiêm lại giúp đào thải, hỗ trợ làm sạch dạ dày để giúp hệ tiêu hóa tốt.

Chữa tiêu chảy

Một trong những lợi ích khác mà quả hồng xiêm mang lại là khả năng chữa bệnh tiêu chảy. Hãy rửa sạch hồng xiêm xanh, cho vào nồi đun với 200ml nước. Đun nhỏ để còn khoảng một nữa. Mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn thì khoảng 3-5 ngày sau sẽ khỏi hẳn tiêu chảy.

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? 10 tác dụng của hồng xiêm với bà bầu
Lưu ý bà bầu không nên ăn hồng xiêm xanh vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi

Giúp chữa cảm lạnh và ho

Khi mang thai, sức đề kháng của bà bầu thường yếu hơn so với người bình thường. Hồng xiêm giúp loại bỏ các chất nhầy và đờm hiệu quả. Duy trì thói quen ăn hồng xiêm mỗi ngày, giúp đường hô hấp được cải thiện, giảm ho, cảm lạnh cho mẹ trong thời gian mang thai.

Có thể bạn quan tâm: Thực đơn cho bà bầu mẹ khỏe con phát triển toàn diện

Giúp chắc khỏe xương cho mẹ và thai nhi

Hồng xiêm chứa một lượng canxi lớn. Do đó, loại quả này sẽ hỗ trợ làm chắc khỏe xương, giảm thiểu tình trạng loãng xương,. Đặc biệt, hồng xiêm còn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, photpho hiệu quả cho bà bầu. 

Hồng xiêm có tác dụng làm đẹp da

Trái hồng xiêm là loại quả lý tưởng làm đẹp da cho bà bầu. Lượng vitamin, khoáng chất và nhiều chất oxy hóa trong hồng xiêm hỗ trợ tái tạo tế bào, chống lão hóa da. Ăn hồng xiêm đều đặn còn giúp các đốm đen và nếp nhăn sẽ mờ dần.

Cấp ẩm cho tóc bằng hồng xiêm: Thai phụ có thể sử dụng tinh dầu hồng xiêm để làm mềm tóc. Hoặc sử dụng dầu thầu dầu và tinh dầu hồng xiêm làm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc mỗi tuần.

Loại bỏ mụn cám thai kỳ bằng hồng xiêm: Dùng nhựa hồng xiêm hòa đều với nước cốt chanh và muối. Sau đó, bôi đều hỗn hợp này lên bề mặt da bị mụn. Để khoảng 15 đến 30 phút rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

Tẩy lông tay/chân bằng hồng xiêm: Trộn đều nhựa hồng xiêm với sữa tươi không đường và gelatin. Sau đó, dùng hỗn hợp này bôi lên vùng lông tay/chân muốn tẩy. Để trong 25 phút rồi dùng tay miết nhẹ theo chiều mọc của lông. Thực hiện đều đặn 1-2 lần/tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất!

Ăn hồng xiêm đúng cách cho bà bầu

Để cung cấp những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và thai nhi, bà bầu hãy lưu ý cách ăn hồng xiêm đúng cách như sau:

  • Không ăn hồng xiêm khi đang đói.
  • Bà bầu nên ăn hồng xiêm trước bữa ăn khoảng 1-2 tiếng. Chỉ nên ăn tối đa 2 quả để không làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng khác.
  • Tuyệt đối không nên ăn hồng xiêm khi còn xanh, vì nhựa trong quả này không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
  • Mỗi ngày cũng chỉ nên ăn từ 2-3 quả để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không ăn hồng xiêm vào buổi đêm, vì lúc này dạ dày cần nghỉ ngơi.

Là loại trái cây lành tính, có vị ngọt tự nhiên. Vì thế, bà bầu có thể ăn quả hồng xiêm trong suốt thai kỳ. Lưu ý phụ nữ mang thai chỉ nên ăn theo một lượng vừa đủ.

Qua bài viết, hy vọng đã giúp đọc trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn hồng xiêm? Tác dụng của quả hồng xiêm đối với bà bầu và thai nhi. Mẹ bầu không nên bỏ quả loại trái cây này vì những lợi ích mang lại cho mẹ và phát triển IQ cho thai nhi. Đừng quên chăm sóc sức khỏe thai kỳ để thai nhi luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

One thought on “Bà bầu có nên ăn hồng xiêm? 10 tác dụng của hồng xiêm với bà bầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon