Tuổi nào nên sinh con năm 2021 Tân Sửu? Sinh con tháng nào tốt?

Tuổi nào nên sinh con năm 2021 Tân Sửu? Sinh con tháng nào tốt? Vận mệnh, cuộc đời của những bé sinh năm này sẽ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Tuổi nào nên sinh con năm 2021 Tân Sửu

Để đưa ra kết luận chính xác xem tuổi nào nên sinh con năm 2021 Tân Sửu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bố mẹ có thể tham khảo các yếu tố xét tuổi bố, tuổi mẹ hợp sinh con năm Tân Sửu dưới đây:

Xét theo ngũ hành bản mệnh

Những em bé sinh vào năm 2021 Tân Sửu sẽ thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành bản mệnh thì mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Kim và Thổ. Riêng mệnh Thủy và Mộc sẽ là 2 mệnh tương khắc với mệnh Thổ.

Vì thế, dựa vào yếu tố ngũ hành bản mệnh có thể tạm kết luận rằng:

 • Bố mẹ mang mệnh Hỏa, Kim hay Thổ hợp sinh con vào năm 2021.
 • Bố hoặc mẹ có 1 người mang mệnh Hỏa, Thổ hay Kim thì xét tổng thể là sinh con năm Tân Sửu 2021 mang tính bình hòa, không tốt cũng không xấu.
 • Bố mẹ mang mệnh Thủy, Mộc thì không nên sinh con trong năm này.

Xét theo độ tuổi và thiên can

Ngoài dựa trên quy luật ngũ hành bản mệnh, việc xét xem tuổi bố mẹ nào hợp sinh con vào năm 2021 còn dựa theo độ tuổi và thiên can. Theo cách này sẽ xảy ra 2 trường hợp xấu là:

 • Tuổi của con sẽ khắc với tuổi bố hoặc tuổi mẹ, gọi là Tiểu Hung
 • Tuổi của con sẽ khắc với tuổi của bố mẹ, gọi là Đại Hung

Xét theo nhiều yếu tố thì Top tuổi bố mẹ hợp tuổi sinh con năm 2021 Tân Sửu gồm có:

 • Theo Tam hợp, bố mẹ có tuổi Tỵ, tuổi Dậu hợp sinh con năm 2021
 • Theo Nhị hợp, bố mẹ có tuổi Tý, tuổi Sửu cũng hợp sinh con năm 2021
 • Kết luận lại: Xét theo độ tuổi và thiên can thì tuổi bố mẹ hợp sinh con năm 2021 gồm có tuổi Tỵ – Dậu – Tý (Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý là tốt nhất). Ngoài ra, các tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ cũng có thể sinh con trong năm nay không tốt không xấu lắm.

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2021 Tân Sửu

Như đã nói ở trên, nếu xét theo yếu tố ngũ hành bản mệnh thì bố mẹ mệnh Thủy, Mộc thì không nên sinh bé trong năm 2021 Tân Sửu, cụ thể như sau:

Bố mẹ tuổi Thìn

Thông thường bố mẹ tuổi Thìn cũng là người khá bảo thủ, nên họ sẽ có xu hướng muốn quản lý, kiểm soát con cái nhiều hơn. Bên cạnh đó, năm 2021 là năm mà bố mẹ tuổi Thìn sẽ phạm phải cục diện Phá Thái Tuế. Nếu sinh con trong năm này, chắc chắn bố mẹ tuổi Thìn sẽ phải chịu thêm nhiều áp lực.

Bố mẹ tuổi Ngọ không nên sinh bé vào năm 2021 Tân Sửu

Theo đó, tính cách bố mẹ tuổi Ngọ và em bé tuổi Sửu có nhiều điểm khác biệt. Nếu bố mẹ tuổi Ngọ là người cởi mở, phóng khoáng thì bé tuổi Sửu lại có phần trầm tính, hướng nội nhiều hơn.

Ngoài ra, 2021 lại là năm Hại Thái Tuệ với những người mang tuổi Ngọ. Vì thế, trong năm 2021 này, tốt nhất bố mẹ tuổi Ngọ không nên sinh bé.

Bố mẹ tuổi Mùi

Tính cách những người tuổi Mùi và tuổi Sửu không hợp nhau. Hơn nữa, bố mẹ tuổi Mùi lại vướng vào cục diện Xung Thái Tuế, nên không gặp nhiều may mắn trong năm 2021. Vì thế, nếu bạn mang tuổi Mùi thì hãy cân nhắc trước khi quyết định sinh bé.

Mẹ tuổi Kim Lâu có nên sinh con năm 2021?

Người vợ nếu phạm phải tuổi Kim Lâu thì sinh con trong năm 2021 sẽ rất khó nuôi, bé thường ốm đau, bệnh tật, không tốt cho gia đạo. Theo đó tuổi Kim Lâu không nên sinh con trong năm 2021 gồm có các tuổi sau: 1971, 1972, 1976, 1980, 1983, 1987, 1992, 1994.

Bé sinh năm 2021 Tân Sửu mệnh gì, tuổi gì, cung gì?

Những bé sinh vào năm Tân Sửu sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 13/12/2021 (theo Dương Lịch) và 12/2/2021 đến 31/1/2021 (theo Âm lịch).

Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh gì? Cung gì? Các bé sinh vào năm này sẽ mang mệnh Thổ (tức là Bích Thượng Thổ (hay còn gọi là Đất trên vách).

 • Bé trai sinh năm 2021: cung Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh, được Ông Quan Đế độ mạng, sao Vân Hớn chiếu mệnh.
 • Bé gái sinh năm 2021: cũng Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh, được bà Chúa Tiên độ mạng, sao La Hầu chiếu mệnh.

Đặc điểm, tính cách của người tuổi Tân Sửu sinh năm 2021

Tân Sửu chính là con giáp đứng vị trí thứ 2 trong bảng 12 con giáp. Những em bé sinh trong năm 2021, tuổi Tân Sửu thường rất chịu khó, chăm chỉ và mộc mạc.

Trong công việc, họ là người sống có trách nhiệm, chu đáo và cẩn thận. Tính cách của những người tuổi này thường hướng nội, ít khi bộc lộ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, con đường tài lộc của họ lại khá thuận lợi.

Bé gái sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu đều là những cô gái hiền lành, tốt bụng và nhân hậu. Trong cuộc sống, họ thích tham gia các hoạt động công ích xã hội, giúp đỡ mọi người. Vì tinh thần trách nhiệm cao, giàu chí tiến thủ nên công danh, sự nghiệp của họ cũng đạt được thành công nhất định.

Bé trai sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu lại có phần hướng nội, sống có quy củ, kỷ luật tốt. Ngay từ nhỏ, các bé đã bộc lộ rõ được tính cách mạnh mẽ, can đảm. Tuy nhiên, một phần vì ảnh hưởng bởi tính cách nên đôi lúc những người nam giới tuổi Tân Sửu lại có tính gia trưởng, bảo thủ và sống khép mình.

Vận mệnh của các bé sinh năm Tân Sửu theo tháng sinh

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Giêng: thông minh, tài trí hơn người. Tuy nhiên lại thiếu sự may mắn khi còn trẻ, bởi vậy thành công của họ thường đến muộn hơn.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Hai: có hoài bão, ước mơ, nhưng lại thiếu sự quyết đoán nên dễ gặp phải thất bại. Nếu vượt qua được những thử thách khi còn trẻ thì sự nghiệp, cuộc sống sau này sẽ càng ổn định, vững chắc.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Ba: thuộc kiểu người yêu thích sự tự do, phóng khoáng. Những bé sinh vào tháng này sau sẽ có xu hướng kết hôn muộn. Sự nghiệp, công danh của họ nhờ sự tài trí và thông minh mà sẽ đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Tư: dù có tính cần cù, chịu khó nhưng lại thiếu tính quyết đoán nên họ thường bỏ qua nhiều cơ hội bứt phá bản thân khi còn nhỏ. Để đạt được thành công nhất định, những người sinh vào tháng này cần phải kiên trì học hỏi nhiều hơn nữa.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Năm: là người không có lập trường vững vàng, dễ thay đổi và tin tưởng người khác. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì mọi khó khăn đều có thể giải quyết được.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Sáu: từ khi còn nhỏ những người tuổi này đã có sự hiểu biết hơn bạn bè cùng trang lứa. Càng trưởng thành, các bé sinh vào tháng Sáu lại càng nhiệt tình,  năng động và thành công hơn.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Bảy: bé sinh vào tháng này luôn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Đến trung vận sớm có công việc ổn định, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, vợ chồng con cái yêu thương nhau. Càng về hậu vận càng có của ăn của để.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Tám: bản thân các bé sinh vào tháng Tám Tân Sửu 2021 đã phải tự thân lập nghiệp, đi lên từ hai bàn tay trắng. Cuộc đời trải qua nhiều sóng gió, gian khổ nhưng càng về sau cuộc sống lại càng ổn định, gia đình hòa thuận, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn hơn.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Chín: thừa hưởng phúc lộc của ông bà tổ tiên để lại nên các bé sinh vào tháng Chín cuộc đời gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Mười: tuy ban đầu có sự khó khăn nhưng nhờ bản chất thông minh vốn có nên càng về sau cuộc sống của họ lại càng đầy đủ, tiện nghi.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Mười Một: là người có nhiều hoài bão, ước mơ nhưng lại dễ chán nản. Nếu muốn thành công những người tuổi này cần kiên trì và có nhiều thời gian hơn nữa.

Bé tuổi Tân Sửu sinh tháng Mười Hai: tuy công danh, sự nghiệp của họ bình thường nhưng lại gặp nhiều may mắn về đường tình duyên. Cuộc sống gia đình cũng luôn hòa thuận, ấm êm, hạnh phúc.

Sinh con năm 2021 tuổi Tân Sửu có tốt không?

Xét về tổng thể, sinh con năm 2021 tuổi Tân Sửu có tốt. Bởi những em bé sinh vào năm này đều sở hữu tính cách thông minh, chăm chỉ, chịu khó. Đặc biệt về con đường công danh, sự nghiệp sau này đều có thành tựu nhất định. Tuy nhiên, để gắn kết các thành viên trong gia đình, tránh các mâu thuẫn, xung đột không đáng có, tốt nhất bạn nên xem tuổi của mình xem có phù hợp để sinh con vào năm 2021 hay không.

Sinh con năm Tân Sửu 2021 tháng nào tốt?

Sinh bé năm Tân Sửu vào các tháng sau không chỉ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho các bé sau này mà còn giúp bố mẹ, gia đình hưởng tài lộc, phú quý về sau.

Tháng Giêng

Đây là một trong những tháng sinh em bé vào năm 2021 mang lại nhiều may mắn. Những bé sinh vào tháng này về sau sẽ có công việc làm ổn định, thành công, sức khỏe tốt. Nhờ tính cách thông minh, chịu khó sẵn có, các bé sinh tháng 1 năm Tân Sửu 2021 về hậu vận được rất nhiều người nể phục.

Tháng 3

Khoảng thời gian này là tiết Thanh minh, không khí trong lành, mát mẻ. Vì thế, các bé sinh vào tháng 3 Tân Sửu cũng thừa hưởng tính cách vui vẻ, nhiệt tình, yêu thích sự tự do, không thích bị ràng buộc. Cuộc sống của họ tuy có gặp bất trắc vài lần lúc còn trẻ, nhưng về trung và hậu vận đều thành công.

Tháng 6

Các bé sinh vào tháng 6 Tân Sửu đều là người học rộng tài cao. Khi còn trẻ, cuộc sống của họ có phần vất vả nhưng lớn lên sự nghiệp ngày càng phát triển, gặp được nhiều may mắn, lành nhiều dữ ít.

Tháng 7

Tháng 7 là thời tiết lập thu. Vì thế, các bé sinh vào tháng 7 có cuộc đời bình an, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Tháng 8

Tháng 8 năm 2021 được xem là tháng cực tốt để sinh em bé. Bởi, các bé sinh vào tháng này đều khỏe mạnh, thông minh, cuộc đời gặp ít thị phi, công danh sự nghiệp đạt được nhiều thành công nhất định.

Tháng 9

Sau tháng 8 thì tháng 9 được xem là tháng sinh năm 2021 đẹp nhất trong năm Tân Sửu. Những bé sinh vào tháng này hội tụ đầy đủ mọi quyền lực, sự thông minh, tài năng. Cả đời của họ luôn bình an, tiền tài dư dả.

Sinh con năm 2021 Tân Sửu giờ nào tốt?

 • Giờ Tý (từ 23h đêm – 1h sáng): những người sinh vào giờ này thường có xu hướng kết hôn sớm, cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc về sau.
 • Giờ Tỵ (9h sáng – 11h trưa): các bé sinh vào giờ này sẽ được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, bình an. Tuy nhiên, họ nên cẩn thận không rất dễ bị đố kị, hãm hại và ganh ghét.
 • Giờ Thân (15 giờ chiều – 17 giờ chiều): đây là giờ sinh bé tốt nhất trong ngày. Những bé sinh vào tháng này sẽ có công danh, sự nghiệp luôn được thuận buồm xuôi gió, cuộc đời phú quý hoàn toàn, phúc lộc bình an.
 • Giờ Tuất (19 giờ tối – 21 giờ tối): tuy họ phải làm ăn ở nơi xa nhưng lại có sự nghiệp đặc biệt thuận lợi, tiền đồ sáng lạng, cả đời no đủ. Họ đều là những người có bản lĩnh, được nhiều người yêu quý, hỗ trợ.

Gợi ý đặt tên hay, ý nghĩa cho bé sinh năm 2021

Tuổi nào nên sinh con năm 2021? Sinh tháng nào tốt hay cả việc đặt tên hợp mệnh với các bé Tân Sửu cũng được nhiều mẹ tìm hiểu. Theo đó, khi đặt những cái tên phù hợp sẽ mang lại cho bé sự may mắn, bình an trong cuộc đời.

Theo đó, các bé cầm tinh con Trâu thường gắn liền với sự hiền lành, chăm chỉ, chịu khó. Do đó, nếu bạn có kế hoạch sinh bé vào năm 2021, hãy lựa chọn nững cái tên thuộc bộ Thảo như: Thảo, Dung, Dương, Chi, Minh, Thơm, Thư…

Các bé sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ tương sinh với Kim, Hỏa và Thổ nên đặc biệt phù hợp với các tên như sau:

 • Thuộc hành Thổ: Hậu, Châu, Kim Cương, Son, Cát… đại diện cho sự giàu có, bình an.
 • Thuộc hành Hỏa: Dương, Ánh, Hồng, Nhật… biểu tượng cho danh vọng, sự thành công trong cuộc sống, tương lai.
 • Thuộc hành Kim: Ngân, Xuyến, Kim… thể hiện sự mạnh mẽ, giàu ý chí và nghị lực.

Dù mọi người đều quan niệm rằng con cái hợp tuổi bố mẹ sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc cho cả gia đình, tuy nhiên thực tế đã chứng minh rằng việc thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. Vì thế, Bảo Hà Spa hi vọng rằng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, nhằm mục đích tham khảo tốt nhất cho các bậc phụ huynh đang có ý định sinh bé trong năm 2021.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon