Những thay đổi lớn của người mẹ khi mang thai tuần thứ 13

Mang thai tuần thứ 13, thai phụ cũng như thai nhi trong bụng đều có sự thay đổi đáng kể. Vì thế, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để chăm sóc thai nhi thật tốt. Hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu xem mang bầu tuần 13 cần lưu ý gì ngay bây giờ nhé!

Mục lục

Những thay đổi của thai phụ khi mang thai tuần 13

Sau tuần mang thai thứ 12, bước sang tuần thứ 13, bạn sẽ thấy bụng của mình to hơn trước một chút nữa. Hơn nữa, mỗi khi làm việc lâu hoặc quá sức, bạn sẽ cảm thấy mình đau chân và lưng hơn trước. Cũng từ đó, bạn sẽ có những thay đổi tích cực trong đời sống thường ngày của mình.

Những thay đổi về thể chất ở tuần thứ 13

Bước sang tuần thứ 13, có khá nhiều thai phụ cảm thấy thắc mắc khi đôi chân của mình trở nên to hơn trước. Điều này khá dễ hiểu bởi cơ thể bạn đang xuất hiện sự hoạt động của một loại hoocmon giúp thư giãn các dây chằng xung quanh vùng xương chậu. Vì thế, nó cũng gây ra ảnh hưởng tới các vị trí xung quanh đặc biệt là đôi chân.

Ở thời điểm này bạn cũng thấy mình có thể bị chảy máu mũi cho dù thời điểm trước đó bạn chưa bao giờ bị. Bạn không nên quá lo lắng bởi đó cũng chỉ là những thay đổi nhỏ trong cơ thể bà bầu. Rồi nó sẽ tự hết mà không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả.

Trong tuần thai thứ 13 này, da dẻ của mình trở nên hồng hào và đẹp hơn trước. Hai bên ngực trở nên căng hơn, dễ nhạy cảm và đau nhức nhiều hơn. Đó là những điều cần biết khi mang thai tuần 13 trên cơ thể của thai phụ.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc bầu tại Bảo Hà Spa qua video sau:

Những thay đổi về mặt cảm xúc

Bước sang giai đoạn thứ 2 của thai kỳ cũng là một giai đoạn bạn cảm thấy khá dễ chịu về mọi thứ. Bởi giai đoạn này đa số cảm giác nghén đã hết, cơ thể cảm thấy khỏe mạnh và bạn có thể ăn uống một cách dễ dàng.

Ở giai đoạn này, bạn tự nhiên cảm thấy muốn chăm chút, tìm hiểu bản thân của mình hơn. Bạn có thể dành cả giờ để nhìn xem bụng mình có thay đổi gì không? Luôn tự cảm nhận xem thai nhi tuần 13 đã đạp chưa? Hoặc thai nhi tuần 13 đã máy chưa. Đây chính là niềm vui lớn nhất của bạn trong giai đoạn này.

Cho dù bạn đang cảm thấy như thế nào cũng cần lưu ý cân bằng cảm xúc của mình. Hãy luôn giữ cho mình tinh thần sảng khoái, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 13 như thế nào?

Tuần mang thai thứ 13 này, thai nhi đã có khá nhiều cử động chân, tay so với thời gian trước đó. Tuy nhiên những cử động ở thời điểm này chưa có sự nhịp nhàng và thai phụ vẫn cần thời gian để có thể cảm nhận được điều này.

Ba xương nhỏ bên trong tai của bé sẽ chính thức hình thành. Gần hết tuần 13, bé đã có thể nghe bạn nói chuyện ở bên ngoài. Chân và tay của bé cũng phát triển dài hơn so với trước đó. Chiều dài của bé cũng tăng lên, duỗi thẳng ra chứ không còn là hình dáng cong nhiều như trước đây.

Những thay đổi lớn của người mẹ khi mang thai tuần thứ 13
Mang thai tuần thứ 13

Thời gian này, bé cũng có những bước hoàn thiện khá nhiều về cả cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài. Vì thế, bạn cần dành nhiều thời gian trò chuyện với con, hát cho con nghe. Từ đó sợi dây tình cảm của hai mẹ con mới gắn chặt với nhau trong suốt chặng đường dài.

Có thể nói, những điều cần biết khi mang thai tuần 13 của thai phụ là khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian tìm hiểu và áp dụng để chăm sóc sức khỏe thai nhi được tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các thông tin có liên quan tại website baohaspa.vn tới việc chăm sóc bà bầu. Hay liên hệ sử dụng các dịch vụ chăm sóc bà bầu của Bảo Hà Spa để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé yêu

Hy vọng rằng những thông tin về quá trình mang thai tuần thứ 13 mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giai đoạn này. Chúc bạn có một sức khỏe tốt để vượt qua giai đoạn đặc biệt này. Xin chân thành cảm ơn!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon