Mang thai tuần thứ 14 có điều gì đặc biệt?

Mang thai tuần thứ 14, cơ thể của người mẹ cũng như thai nhi đều có sự thay đổi khá nhiều so với thời gian trước đó. Nắm vững những kiến thức cơ bản này, thai phụ sẽ chủ động hơn trong quá trình chăm sóc bản thân cũng như theo dõi sự phát triển của thai nhi. Những điều cần biết khi mang thai tuần 14 là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Mục lục

Sự phát triển của thai nhi tuần 14 bạn nên biết

So với tuần thai thứ 13, sang tuần thai thứ 14 này em bé trong bụng đã có thể chuyển động mắt qua hai bên như bình thường. Tuy nhiên, ở giai đoạn này mí mắt vẫn còn khép kín để có thể bảo vệ đôi mắt của bé yêu. Thực tế lại cho thấy, các cơ quan kiểm soát mắt đã bắt đầu làm việc khi mẹ tiếp xúc với ánh sáng mạnh.

Xem thêm bài viết: Mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý những gì?

Ở tuần thai này, bé đã có nhiều hành động đáng yêu như mở miệng, di chuyển trong bụng mẹ một cách khá đáng yêu. Nhưng nếu bạn mang thai lần đầu thì chắc chắn sẽ rất khó cảm nhận sự chuyển động này. Ở tuần này, em bé của bạn đã phát hiện ra dây rốn của mình và nắm lấy như bình thường.

trong tuần thai nhi ở tuần thứ 14 có khá nhiều thay đổi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thai 14 đã biết đạp chưa? Chúng tôi có thể khẳng định với bạn thai nhi thời điểm này đã biết đạp. Nếu bạn mang thai lần thứ 2 có thể cảm nhận rõ rệt điều này. Nhưng nếu bạn mang thai lần đầu thì phải chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa sẽ cảm nhận được những thay đổi bên trong của bé yêu.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc bầu tại Bảo Hà Spa qua video dưới đây:

Những thay đổi của người mẹ khi mang thai tuần thứ 14

Bước sang giai đoạn thai kỳ đặc biệt này, cơ thể người mẹ cũng có những thay đổi khác đặc biệt. Người mẹ cần lưu ý về cách dưỡng thai tuần thứ 14 cũng như các kinh nghiệm quý báu khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Sự thay đổi về mặt thể chất của thai phụ khi mang thai tuần 14

Có khá nhiều người còn thắc mắc, thai 14 tuần bụng đã to hay chưa? Thực ra ở tuần tuổi này, vị trí chóp trên tử cung của bạn cao hơn khá nhiều so với vùng xương chậu trên cơ thể. Điều này cũng có nghĩa rằng bụng bạn sẽ bắt đầu nhô ra so với trước kia khá nhiều.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy mình dễ bị chảy máu hơn trong mỗi lần đánh răng. Vì thế, bạn nên thay đổi bàn chải đánh răng thường xuyên để hạn chế tối đa điều này. Bên cạnh vấn đề về răng miệng thì táo bón cũng là một tình trạng khó chịu hành hạ bạn suốt thời gian này. Nếu bạn chú ý, sẽ thấy thời gian này dịch âm đạo tiết ra khá nhiều. Nhưng nếu chất dịch này màu trắng mà không có mùi hôi hay gây khó chịu cho bản thân thì cũng không cần lo lắng. Đó chỉ là các chất nhầy sẵn có trong âm đạo để bảo vệ và chống viêm nhiễm mà thôi.

Khi mang thai tuần thứ 14, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đau nhói ở hai bên bụng. Điều này cũng khá bình thường bởi đó chỉ là những dây chằng trong cơ thể đang phản ứng lại quá trình làm việc hàng ngày của thai phụ. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi.

Sự thay đổi về mặt cảm xúc của thai phụ

Bước vào giai đoạn này, bạn cảm thấy mình thật khó tập trung vào công việc như trước. Mọi suy nghĩ cũng như tâm trí của bạn đều dồn hết cho bé yêu của mình.

Mang thai tuần thứ 14 có điều gì đặc biệt?
Mang thai tuần thứ 14

Khi có con, mối quan hệ vợ chồng của bạn cũng sẽ thay đổi không hề nhỏ. Bạn sống nhiều hơn cho quá khứ, lo lắng nhiều hơn và dành nhiều thời gian nói chuyện, chăm sóc con hơn trước. Có lẽ chính vì thế, giai đoạn này bất kỳ thay đổi nào của bé yêu bạn cũng cảm nhận rất tinh tế.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng cũng như suy nghĩ nhiều về em bé trong thời gian sắp tới. Việc quan trọng nhất bạn cần làm thời điểm này là nghỉ ngơi, thư giãn và bổ sung dinh dưỡng tốt để chăm sóc bé yêu. Hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ chăm sóc bà bầu trước, trong và sau sinh tại cơ sở uy tín Bảo Hà Spa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn cách bổ sung dinh dưỡng, luyện tập và chăm sóc bé yêu sao cho tốt nhất.

Hy vọng rằng những thông tin về mang thai tuần 14 trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát và rõ nét hơn trong vấn đề này. Bảo Hà Spa luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào bạn cần. Xin chân thành cảm ơn!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon