Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không

Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không là điều băn khoăn của khá nhiều người. Có thể việc làm này gây nguy hiểm cho quá trình mang thai và sức khỏe của mình. Thế nhưng thực tế lại cho thấy nếu sử dụng hợp lý thì nó còn đem lại một vài lợi ích tốt cho quá trình phát triển thai nhi.

Ai cũng biết rằng tia bức xạ của thiết bị điện tử sẽ gây ra nhiều tác động lớn cho cơ thể và bạn không thể phát hiện ra nếu không được bác sĩ chuẩn đoán. Cũng chính vì điều này mà nhiều chị em mang thai đang băn khoăn mang thai có sử dụng được màn hình led trong nhà hay không? Để giải đáp vấn đề này các chuyên gia của Bảo Hà Spa xin chia sẻ với độc giả về vấn đề này cũng như giúp chị em bảo đảm sức khỏe của mình lẫn thai nhi một cách hiệu quả nhất.

Mang thai có sử dụng được màn hình led trong nhà không

Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không
màn hình led có tác động gì đến thai nhi

Đối với mẹ bầu có nhiều giai đoạn cần phải chú ý tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Bởi từ tháng thứ 3 trở đi thai nhi bắt đầu sẽ bắt đầu hoàn thiện đầy đủ các bộ phận, đặc biệt là vùng thính giác. Kể từ tuần 22 trở đi, thính giác của bé bắt đầu nhạy cảm với các âm thanh xung quanh và môi trường mà người mẹ tiếp xúc.

Việc sử dụng màn hình led trong nhà để xem những thước phim hay, những chương trình quảng cáo vui nhộn sẽ là một hình thức giải trí rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Nhưng chị em phụ nữ cũng cần phải chú ý bởi nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại tới việc phát triển của thai nhi. Trong thời gian này, nếu có sử dụng màn hình led để chình triếu thì cũng không nên sử dụng trong một thời gian quá dài

Mang thai sử dụng màn hình led liệu có hợp lý không

Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không
mang thai sử dụng màn hình led liệu có hợp lý

Như có phân tích ở trên thì các chuyên gia tại Bảo Hà Spa có chia sẻ xem quảng cáo bằng màn hình led có thể tốt cho bé. Thế nhưng, chị em phụ nữ cũng cần phải lưu ý hạn chế bật âm thanh quá to gây tác động mạnh vào thị giác của bé và chính bản thân mình. Chính vì vậy mà mẹ bầu nên chú ý tới một vài điểm sau khi sử dụng.

Đầu tiên, chị em cần phải lựa chọn dòng sản phẩm màn hình led trong nhà chất lượng, trước khi sử dụng cũng nên hỏi các chuyên gia về màn hình led như LEDCBM để họ tư vấn vấn đề cài đặt và quá trình sử dụng của mình. Vì các mẹ hay mua các loại sản phẩm trong nhà để xem vì có ghế xa lông tựa lưng không bị mỏi trong quá trình xem phim,… Trong trường hợp này các mẹ nên kết hợp các loại gối cách âm ở trước bụng để có thể giảm âm thanh vang mạnh tới thính giác của bé. Điều đặc biệt nhất là không nên bật quá to và ồn ảo sẽ không tốt cho việc phát triển thai nhi. Bên cạnh đó, việc sử dụng phương pháp này sẽ giúp các mẹ có không gian nghỉ ngơi và tạo nhiều cảm giác dễ chịu nhất.

Thứ hai, chị phụ nữ nên chọn một khoảng thời gian xem phim qua màn hình led vào buổi sáng. Các bác sĩ tại Bảo Hà cũng cho biết thêm đây là khoảng thời gian mà bé phát triển thính giác tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi âm thanh qua màn hình led trong nhà. Nhưng chị em phụ nữ cũng cần phải chú ý không nên va chạm hay xờ mó vào màn hình để không gây ảnh hưởng tới bé.

Có thể bạn thích: Chế độ dinh dưỡng sau sinh mổ giúp mẹ có thể trạng tốt nhất

Thứ ba, chị em cũng nên lựa chọn một bộ phim phù hợp, không quá bạo lực, hành động hay kích động mạnh. Bởi việc cảm xúc của mẹ thể hiện ra sẽ không tốt cho việc phát triển thai nhi. Nếu mẹ bầu lựa chọn những bộ phim hành động mạnh mẽ thì chắc chắn âm thanh sẽ khá lớn và làm ảnh hưởng tới thính giác của bé. Điều này quả thực không tốt một chút nào. Chính vì thế mà các mẹ nên lựa chọn những bộ phim đơn gian, nhẹ nhàng và vui vẻ là hợp lý nhất.

Bên cạnh những chú ý ở trên thì chị em phụ nữ cần phải chú ý tới vị trí ngồi của mình đó chính là phải ngồi thật xa màn hình led càng tốt.

Một vài lưu ý khác cho mẹ bầu

Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không
Lưu ý khác cho mẹ bầu

Đối với gia đình không sử dụng màn hình led trong nhà để trình chiếu thì các chuyên gia tại Spa Bảo Hà chia sẻ: “Tâm lý các mẹ thường không biết làm gì hay sử dụng các thiết bị thông minh, đặc biệt là điện thoại di động”. Việc sử dụng quá nhiều điện thoại di động cũng phải là việc làm tốt cho sự phát triển của bé. Hãy giải trí một cách khoa học chứ không nên lạm dụng vào một thiết bị nào đó.

Trường hợp sử dụng màn hình ti vi thì nên đặt ở khoảng cách 2m để không làm tổn hại tới mắt. Không nên sử dụng các thiết bị điện tử thông minh quá nhiều bởi nó có tia bức xạ gây ảnh hưởng tới não bộ của bé sau này. Hạn chế xem những chương trình bạo lực, hành đồng sẽ không tốt cho sự phát triển của bé. Bên cạnh đó các mẹ cũng nên bỏ luôn thói quen vừa ăn vừa xem phim, điều này thực sự không tốt một chút nào cho sự phát triển của bé.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “Mẹ bầu có nên sử dụng màn hình led trong nhà hay không” mà các chuyên gia Bảo Hà Spa đã chia sẻ. Nếu như chị em phụ nữ còn thắc mắc vấn đề gì khác nữa vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *