Mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng, mẹ có thể mắc bệnh gì?

Trong giai đoạn mang thai, dịch âm đạo của mẹ thường tiết ra rất nhiều. Tuy nhiên, mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm đối với mẹ bầu. Vậy đó là những bệnh gì? Bạn đọc hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay bài viết sau.

Mục lục

Mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng – Nỗi lo âu của mẹ bầu

Như đã nói ở trên trong giai đoạn mang thai, hormone thay đổi. Dịch âm đạo của mẹ bầu sẽ tiết ra nhiều hơn. Nếu không có sự thay đổi về màu sắc, mùi thì hiện tượng này là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên đối với những trường hợp mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng kèm theo mùi hôi, gây ngứa ngáy và khó chịu thì mẹ nên cẩn thận. Bởi đây là triệu chứng bệnh lý liên quan đến những bệnh nguy hiểm cho bà bầu. Nếu phát hiện ra những dấu hiệu này tốt nhất là mẹ bầu nên đi khám bác sĩ ngay để phòng ngừa và đảm bảo sức khỏe.

Mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng, mẹ có thể mắc bệnh gì?
Nếu mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng kèm theo mùi hôi là một trong những dấu hiệu mẹ đã mắc bệnh nguy hiểm

Mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng – Một số bệnh nguy hiểm mẹ có thể mắc phải

Ung thư cổ tử cung

Trong giai đoạn mang thai tuần thứ 38 nếu ra dịch nhầy màu vàng có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đã bị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, chỉ có 3% mẹ bầu mắc phải căn bệnh này trong giai đoạn mang thai.

Nhưng cũng không vì lý do này mà mẹ bầu xem thường vấn đề trên. Bất kỳ khi nào thấy xuất hiện dịch âm đạo có mùi hôi, màu vàng, ngứa ngáy… thì cần đi bệnh viện kiểm tra ngay.

Viêm âm đạo

Khi mang bầu nếu xuất hiện khí hư màu vàng, mùi hôi khó chịu cũng là dấu hiệu cảnh báo mẹ đã bị đang bị nhiễm khuẩn hay viêm âm đạo. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh viêm âm đạo sẽ nặng hơn. Đồng thời, việc này khiến mẹ có nguy cơ sinh non hoặc làm thai nhi tử vong ngay từ trong tử cung.

Mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng, mẹ có thể mắc bệnh gì?
Khi mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng có mùi hôi, ngứa ngáy sản phụ nên đi khám bác sĩ là tốt nhất

Mắc bệnh lậu

Hiện tượng mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng ở âm đạo hay cảm giác đau tức khi đi tiểu cũng là triệu chứng cho thấy mẹ bầu đã bị mắc bệnh lâu. Bệnh lậu hay bệnh tình dục vốn không còn là khái niệm xa lạ nữa.

Nếu thai phụ mắc bệnh lậu và không có biện pháp kịp thời thì khả năng thai nhi bị lâu nhiễm bệnh từ mẹ sang là rất cao. Vì thế, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

Xem thêm bài viết: Bầu 7 tháng đau bụng lâm râm có nguy hiểm cho thai nhi không?

Giải đáp thắc mắc “Đau nhũ hoa có phải mang thai hay không?”

Viêm vùng chậu

Ngoài các bệnh viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung, bệnh lậu… nếu khí hư có màu vàng kèm theo dấu hiệu đau tức vùng bụng dưới cũng là dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu. Để chuẩn đoán chính xác nhất, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ.

Bị mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi sau khi sinh xong. Khi bị tiết ra nhiều dịch nhây màu vàng, cảm giác ngứa ngáy khó chịu vùng kín thì khả năng mẹ bầu bị mụn cóc sinh dục là rất cao.

Khi mắc phải bệnh này, chức năng của các mô âm đạo sẽ bị suy giảm, khó sinh đẻ. Với trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm bệnh từ mẹ, gây khó thể và có các nốt u nhú trong cổ họng…

Khi mang thai 38 tuần ra dịch nhầy màu vàng hay bất kỳ giai đoạn nào, mẹ cũng nên đi thăm khám bác sĩ là tốt nhất. Hãy bảo vệ chính sức khỏe của mình và thai nhi ngay từ bây giờ.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon