Khi mang thai bà bầu có nên đi tảo mộ ngày Tết không?

Lễ chùa đầu năm hay đi tảo mộ (thăm mộ) vào dịp Tết là hoạt động tâm linh rất phổ biến tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên bà bầu thường e ngại hoạt động này vì sợ kiêng cữ. Vậy bà bầu có nên đi thăm mộ ngày Tết không? Bạn đọc hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Đi thăm mộ ngày Tết – Nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt

Cứ mỗi dịp Tết đến người Việt lại duy trì truyền thống văn hóa lâu đời đi tảo mộ, thăm mộ. Vào những ngày này, con cháu trong đình sẽ lui tới phần mộ của tổ tiên để bày tỏ lòng hiếu kính. Quan niệm này đã được duy trì từ biết bao đời nay với mong ước tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu trong dòng họ được mạnh khỏe, hạnh phúc, cả năm bình an và may mắn.

Mẹ bầu ngày Tết không nên đi tảo mộ

Khi mang thai bà bầu có nên đi thăm mộ ngày Tết? Chắc chắn là không. Bởi những nơi tảo mộ, thăm mộ ngày Tết thường có âm khí nặng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Thêm nữa, mẹ bầu Tết đi thăm mộ, tảo mộ sẽ khó tránh khỏi tình trạng va chạm nhẹ. Vì số lượng người đi tảo mộ thường rất đông đúc. Do đó, để đảm bảo sự an toàn cho mẹ bầu và thai nhi tốt nhất mẹ bầu không nên đi thăm mộ, tảo mộ ngày Tết.

Khi mang thai bà bầu có nên đi tảo mộ ngày Tết không?
Bà bầu có nên đi thăm mộ ngày Tết? Vào ngày tết bà bầu không nên đi thăm mộ vì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Phụ nữ mang thai không nên chụp ảnh khi đi thăm mộ ngày Tết

Để cả năm được may mắn, bình an, vào những ngày Tết mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý như sau:

  • Bà bầu kiêng không đi chúc Tết
  • Bà bầu kiêng đi thăm chùa, viếng chùa ngày Tết
  • Bà bầu kiêng tắm gội ngày Tết
  • Bà bầu kiêng xông nhà đầu năm
  • Bà bầu kiêng to tiếng, cãi nhau với các thành viên trong gia đình ngày Tết

Tuy nhiên khi đi thăm mộ ngày Tết mẹ bầu lưu ý không nên chụp ảnh. Bởi mục đích chính của việc đi thăm mộ, tảo mộ là để lễ tạ tổ tiên, không phải là trò đùa. Người xưa quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, khi đi thăm mộ hay tảo mộ ngày Tết mẹ bầu cần có thái độ tôn kính với người đã khuất. Và mẹ đặc biệt nhớ rằng không được phép chụp ảnh tập thể hay thậm chí là cảnh vật xung quanh kẻo sẽ nhiễm trường khí không tốt, gây mất cân bằng âm dương.

Với những mẹ sức khỏe yếu không nên đi tảo mộ ngày Tết

Nếu mẹ bầu đang mắc bệnh hoặc cảm thấy mệt mỏi trong người tốt nhất không nên đi thăm hay tảo mộ vào ngày Tết. Bởi khi sức khỏe yếu lại thêm không khí ảm đạm dễ thu hút sự xui xẻo, hỉ khí giảm sút khiến bệnh của mẹ bầu lại càng thêm nghiêm trọng.

Khi mang thai bà bầu có nên đi tảo mộ ngày Tết không?
Nếu sức khỏe yếu mẹ bầu tuyệt đối không nên đi thăm mộ vào ngày Tết sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.

Một số lưu ý quan trọng khi đi tảo mộ ngày Tết

Không chỉ riêng bà bầu với những người đi thăm mộ, tảo mộ ngày Tết cần lưu ý những điều sau:

  • Khi đi thăm mộ ngày Tết không được phép dẫm đạp lên mộ của người khác hoặc đá vào đồ cúng trên mộ của họ. Nếu không sẽ đem lại điều không may mắn cho bản thân.
  • Phần mộ của tổ tiên cần được dọn dẹp, quét dọn cỏ dại, thêm đất mới và hoa tươi trong những ngày Tết.
  • Những người có khí trường hay sức khỏe yếu đặc biệt là bàu bầu nếu đi thăm mộ ngày Tết trước khi bước vào nhà nên đi qua chậu lửa hoặc tắm nước lá bưởi để xua đi những khí độc quanh nơi thăm mộ.
  • Chọn thời điểm đi thăm mộ ngày Tết thích hợp. Dương khí khá vượng là từ 9h sáng tới 3h chiều. Lúc 9h sáng và 3h chiều âm khí sẽ bắt đầu tăng lên gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của những người đang có vận khí yếu.
  • Khi đi thăm mộ hay tảo mộ ngày Tết phải nhẹ nhàng, ăn nói lịch sự

Ngoài những lưu ý khi đi thăm mộ ngày Tết trên, các mẹ cũng đặc biệt cẩn trọng về chế độ ăn uống trong giai đoạn đặc biệt này để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con. Đặc biệt trong những Tết, mẹ bầu không nên ăn nhiều dưa hành, bánh trưng, đồ nướng, lẩu, các loại đồ uống có chất kích thích, có ga… Bởi đây là những loại thực phẩm dễ gây rối loạn tiêu hóa cho phụ nữ mang thai. Chính vì thế, mẹ nên chủ động ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống thật nhiều nước để ngăn ngừa táo bón.

Tết đến là dịp để gia đình đoàn viên, quây quần và sum họp bên người thân. Vì thế, mẹ bầu hãy đặc biệt lưu ý những điều trên để đón năm mới Kỷ Hợi 2019 vui vẻ, bình an và may mắn nhất.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *