Những thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng

Khi một phụ nữ mang bầu, vai trò của mẹ không chỉ giới hạn trong việc nuôi dưỡng một sinh linh mới mà còn có tác động đáng kể đến sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Dưới đây là một số thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng mẹ, và cách thực hiện chúng.

  1. Chế độ ăn uống lành mạnh là thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng: Một chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Mẹ nên tăng cường việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu omega-3, axit folic, chất chống oxy hóa và canxi. Các nguồn thực phẩm như cá hồi, hạt chia, rau xanh, quả mọng và sữa chứa nhiều dưỡng chất này.Những thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng
  2. Thực hiện hoạt động thể chất: Mẹ có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội hoặc yoga dành cho bà bầu. Những hoạt động này giúp tăng cường lưu thông máu đến não bộ, cung cấp oxy và dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển tối ưu cũng là một thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng.
  3. Thư giãn và giảm căng thẳng: Mẹ tìm 1 địa chỉ chỉ chăm sóc bầu tại nhà, hoặc tại spa để có 1 không gian thư giãn, thoải mái. Massage giúp mẹ giảm đau mỏi các vùng như tay, chân, lưng, cổ vai gáy,… Mẹ thư giãn, thoải mái cũng góp phần giúp thai nhi phát triển vượt trội.
  4. Âm nhạc: Mẹ nên cho thai nhi tiếp xúc với âm nhạc mỗi ngày và mỗi khi có thời gian cho đến khi trẻ ra đời. Tốt nhất là nhạc thiếu nhi, dân ca, nhạc nhẹ, nhạc cổ điển. Điều này sẽ kích thích sự phát triển tri giác, đem lại hiệu quả “an thần” cho thai nhi.Những thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụngÂm nhạc giúp kích thích sự phát triển tri giác
  5. Nói chuyện: Từ tháng thứ 6 trở đi, hệ thống thần kinh thính giác của thai nhi đã có thể cảm nhận được nhịp tim và sự hô hấp của mẹ. Sau 7 tháng sẽ dần dần có phản ứng với âm thanh đến từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, mẹ có thể “ nói chuyện” với thai nhi một cách dễ dàng, điều này không chỉ kích thích sự phát triển thính lực của thai nhi mà còn làm thi nhi thoải mái hơn. Đây cũng là một thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng.
  6. Học hỏi và phát triển bản thân: Mẹ có thể tiếp tục học hỏi và phát triển bản thân trong quá trình mang thai. Điều này giúp mẹ duy trì tinh thần tích cực và sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong cuộc sống. Một mẹ tự tin và tự tiếp thu kiến thức mới có thể truyền cảm hứng và khích lệ sự phát triển thông minh của con trong tương lai.
  7. Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ đủ và chất lượng là yếu tố quan trọng trong quá trình mang thai. Mẹ nên tạo môi trường thoải mái để nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Giấc ngủ đủ giúp cân bằng hormone và tăng cường sự phát triển não bộ của thai nhi.                                                                                                                                                                  Xem thêm Bà bầu có nên đi spa chăm sóc da mặt, massage mặt khi mang thai?
  8. Điều chỉnh môi trường xung quanh: Mẹ cần chú ý tới môi trường xung quanh và tránh những chất độc hại, hóa chất hoặc thuốc lá. Một môi trường sạch sẽ và không có ánh sáng mạnh, tiếng ồn hay tác động tiêu cực khác sẽ giúp thai nhi phát triển trong một môi trường tốt nhất.

Đây những thói quen của mẹ giúp trẻ thông minh từ trong bụng mẹ có thể giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân và tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển thông minh của thai nhi. Bằng cách thực hiện những thói quen này, mẹ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển toàn diện của trẻ từ giai đoạn thai kỳ.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon