Sau sinh mấy tháng thì quan hệ được và các bí kíp “thăng hoa”

Sau sinh mấy tháng thì quan hệ được? Đây là những thắc mắc vô cùng bức thiết của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Bởi vì nếu không biết được ngày tháng cụ thể việc “yêu” sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Đồng thời chúng còn ảnh hưởng đến vấn đề tình cảm vợ chồng sau này.

Sau sinh mấy tháng thì quan hệ được và các bí kíp “thăng hoa”
Phụ nữ sau khi sinh mấy tháng thì quan hệ được

Mục lục

Những nguy hiểm khi quan hệ sớm sau sinh

Có thể nói, nếu chị em không nắm rõ thời gian sau sinh mấy tháng thì quan hệ được sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Điều ấy được các chuyên gia y bác sĩ phân tích và chỉ ra những nguy hại như sau:

Dễ bị nhiễm khuẩn sau khi sinh

Trong thời gian sinh để, âm đạo và cổ tử cung của phụ nữ bị trầy xước khá nhiều. Đôi khi chúng còn làm xuất hiện những vết thương lớn khó chịu. Những vết thương này nếu chưa được hồi phục mà các chị em đã vội “yêu” sớm thì sẽ dễ bị nhiễm trùng. Các vi khuẩn có thể ăn sâu vào những vùng trầy xước và gây ra bệnh khuẩn hậu sản.

Dễ bị mắc các bệnh lây nhiễm

Sau khi sinh cơ thể của sản phụ rất yếu, hệ miễn dịch bây giờ còn hạn chế. Vì thế, khi quan hệ việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục là rất dễ xảy ra. Nhiều khi chúng còn ảnh hưởng đến khả năng mang thai lần tới của chị em.

Đau rát phần âm đạo hoặc vết mổ

Dù các chị em sinh thường hay là sinh mổ thì vẫn luôn gặp khó khăn trong vấn đề “quan hệ”. Bởi vì chúng đa phần có tác động dao kéo vào cơ thể . Khi quan hệ sớm vết khâu này có thể bị rách và xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Hơn nữa sau khi sinh xong, hệ thống hormone Estrogen của mẹ thấp hơn. Lúc này vùng âm đạo có dấu hiệu bị khô và tính đàn hồi kém.

Sau sinh mấy tháng thì quan hệ được và các bí kíp “thăng hoa”
Vậy sau khi sinh mấy tháng thì quan hệ được

Vậy sau sinh mấy tháng thì quan hệ được?

Nói chung vấn đề sau sinh mấy tháng thì quan hệ được tùy thuộc vào mỗi người. Hầu như nó không có một chuẩn mực nào để xác định chính xác ngày tháng rõ ràng. Chỉ khi nào người phụ nữ bắt đầu cảm thấy thực sự sẵn sàng và cơ thể đã phục hồi thì có thể. Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên môn thì thời gian vợ chồng có thể quan hệ dựa vào phương pháp sinh. Trong đó ví dụ như sinh thường, sinh mổ chẳng hạn.

Thời gian quan hệ khi sinh thường

Đối với những chị em nào khi sinh thường em bé thì có thể quan hệ tối thiểu từ 1 tháng đến 2 tháng. Đây là thời gian cần thiết cho tử cung của phụ nữ có thời gian để hồi phục trở lại. Đồng thời đảm bảo cho tầng sinh môn lúc bị rạch được làm lành lại và có khả năng đàn hồi. Đặc biệt là có thể bảo vệ tuyệt đối vùng âm đạo, hạn chế bị viêm và nhiễm trùng khi yêu.

Thời gian quan hệ khi đẻ mổ

Sinh bao lâu thì được quan hệ nếu như để mổ? Thời gian quan hệ trong phương pháp sinh này có phần lâu hơn nhiều. Bởi lẽ cơ thể chị em cần phải có thời gian để hồi phục lại vết mổ ở bụng. Theo như các bác sĩ thì thời gian để cơ thể chị em hoàn toàn bình phục là khoảng 3 đến 4 tháng. Nhưng sản phụ cần đảm bảo rằng, chỉ khâu vết mổ là chỉ tự tiêu và vết mổ đã hoàn toàn bình phục.

Bí kíp thăng hoa sau khi sinh em bé

Để cuộc vui sau khi sinh đẻ được trở nên thăng hoa và ít xảy ra nguy hiểm hơn. Tất nhiên các chị em phụ nữ cần chuẩn bị cho mình một bí kíp đặc biệt. Cụ thể bí kíp ấy được chúng tôi phân tích như sau:

Thực hiện các bài tập Kegel

Các bài tập Kegel là những bài tập giúp củng cố ở phần sàn chậu. Chúng có thể chống lại tình trạng đau nhức và có ích trong việc chăn gối vợ chồng. Vì thế trong những tháng sau sinh chị em có thể thực hiện thường xuyên những bài tập này. Đồng thời đảm bảo quá trình luyện tập điều độ để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phòng tránh mang thai

Sau khi sinh, buồng trứng ở phụ nữ sẽ hoạt động lại bình thường. Trong một vài trường hợp máu kinh vẫn đi với lưu lượng nhỏ. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì các chị em nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.

Dùng các chất bôi trơn

Như cũng đã phân tích như trên, sau khi sinh các hormone trong cơ thể bắt đầu giảm dần. Vùng kín của chị em sẽ có dấu hiệu bị khô. Bởi thế để tạo được cảm giác thoải mái và tránh đau rát chị em có thể dùng dung dịch bôi trơn.

Ngoài việc nắm bắt thông tin để xem sau sinh mấy ngày thì quan hệ được. Các chị em cũng nên bồi bổ cơ thể và luyện tập thể dục thể thao điều độ. Có như vậy thì tình hình sức khỏe sau khi sinh mới nhanh chóng bình phục hơn.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon