Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ mang lại may mắn?

Theo quan niệm dân gian, ngày Tết Đoan Ngọ là cơ hội cực lớn để nâng cao vận thế, năng lượng và may mắn cho bản thân. Vậy bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, tích vận phúc khí? Bạn đọc hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Bà bầu nên treo cành xương rồng hoặc ngải cứu trước cửa nhà

Đoan Ngọ nằm trong tháng Cửu Độc nhưng cũng là thời gian dương khí vượng nhất. Muốn nhà mình được đón nhiều vượng khí, bà bầu có thể treo một cành xương rồng hoặc một nắm cây ngải cứu trên cửa. Hai cây này có tác dụng trừ tà, loại bỏ mọi tà khí.

Lưu ý, ngải cứu và cây xương rồng cần phải treo trước 3 giờ chiều. Với những bà bầu phải đi làm vào ngày Tết Đoan Ngọ nên mang theo một ít lá ngải cứu hoặc cây mây bên mình để tránh tà và tăng vận thế cho bản thân.

Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ mang lại may mắn?
Bà bầu nên treo một cây xương rồng hoặc nắm ngải cứu trước cửa nhà để xua đuổi tà khí.

Bà bầu nên ăn cơm rượu và trái cây đương mùa vào ngày Tết Đoan Ngọ

Cơm rượu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vì thế, vào sáng mùng 5/5 Âm Lịch, bà bầu nên ăn một chút cơm rượu vừa đủ để diệt sâu bọ. Ngoài ra, bà bầu cũng nên bổ sung thêm cơ thể các loại trái cây đương mùa xem như một vị thuốc giết sâu bọ hiệu quả.

Nếu bà bầu vẫn còn băn khoăn về việc ăn cơm rượu hãy tham khảo bài viết sau: Bà bầu có được ăn cơm rượu vào ngày Tết Đoan Ngọ?

Mang theo túi hương bên người khi ra ngoài

Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ để đem lại may mắn? Không chỉ ngày Tết Đoan Ngọ cả những ngày bình thường bà bầu cũng nên mang theo một túi hương bên người để phòng bệnh và trừ tà. Túi hương mang theo bên mình nên được làm từ các nguyên liệu chứa hung hoàng để xua đuổi tà khí. Đặc biệt mùi hương của túi thơm cũng làm thư giãn tinh thần, gia tăng vận thế hơn cho bà bầu.

Tắm nước lá thảo mộc loại bỏ tà khí trong người

Trong ngày Tết Đoan Ngọ bà bầu nên sử dụng các loại cây cỏ thiên nhiên như: lá bưởi, sả, gừng, vông mã đề, bách ngọc lan, ngải cứu,… để nấu nước tắm xua đuổi tà khí, phòng bệnh ngoài da và cơ thể tinh thần cảm thấy thoải mái hơn.

Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ mang lại may mắn?
Tắm nước lá thảo mộc cũng là cách xua đuổi tà khí, bảo vệ da và giúp bà bầu được thư giãn, thoải mái.

Phóng sinh làm việc thiện

Tết Đoan Ngọ là dịp để bà bầu làm những việc thiện như phóng sinh. Việc làm này không chỉ nâng cao vận thế của bản thân mà còn tốt cho người nhà, quảng kết thiện duyên, loại bỏ ưu buồn, đau khổ hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Bà bầu nên kiêng kỵ gì trong ngày Tết Đoan Ngọ

Đeo dây cát tường trên cửa chính, cánh tay hoặc cổ

Để xua đuổi tà khí cũng như nâng cao vận mệnh, mang lại may mắn, bà bầu có thể dùng những sợi chỉ ngũ sắc kết thành một sợi dây đeo trước cửa chính, cánh tay hoặc trên cổ. Với những mẹ mới sinh hay gia đình có con nhỏ, hãy đeo sợi dây này trước nôi của bé để tránh tai ương, phù hộ an khang.

Đốt ngải cứu vào ngày Tết Đoan Ngọ

Vào đúng ngày Tết Đoan Ngọ, bà bầu có thể sử dụng một chút lá ngải cứu đã phơi khô từ trước và đốt tại phòng khách hoặc phòng ngủ đều được. Mùi hương ngải cứu vừa dễ chịu vừa xua đuổi quỷ, tà khí hiệu quả. Tuy nhiên bà bầu cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề về an toàn cháy nổ.

Quét dọn, vệ sinh nhà cửa

Tất cả các phòng trong nhà cần được vệ sinh sạch sẽ trước ngày Tết Đoan Ngọ. Phòng bẩn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên bà bầu cũng đặc biệt lưu ý khi dọn dẹp nhà chỉ làm những việc nhẹ nhàng, hạn chế tối đa việc nặng như khuân vác…

Hy vọng với những thông tin trên bạn đọc đã giải đáp hết những thắc mắc “Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ mang lại may mắn?”. Thường xuyên theo dõi Blog Bảo Hà để cập nhật nhiều kiến thức chăm sóc mẹ và bé hữu ích nhất!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon