Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch?

Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch hàng năm là một trong những ngày lễ tết cổ truyền của nước ta với mong muốn mùa màng bội thu, thuận lợi. Tuy nhiên Tết Đoan Ngọ lại nằm trong tháng Cửu Độc. Vì thế bà bầu cần chủ động kiêng kỵ những điều sau để tránh gặp phải xui xẻo, rắc rối cũng như bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho thai nhi. Cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay nhé!

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ? Dưới đây là danh sách những việc mẹ bầu cần kiêng kỵ để xua đuổi tà khí, tránh xui xẻo và đảm bảo sức khỏe toàn diện cho thai nhi.

Mục lục

Bà bầu không nên để rơi ví hay mất tiền

Làm rơi ví hay mất tiền là 2 việc “đại kỵ” trong ngày Tết Đoan Ngọ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã để tài lộc của mình rơi đi mất. Những ngày sau sẽ càng sa sút, dễ rơi vào cảnh nợ nần, túng thiếu. Vì thế bà bầu cần thật cẩn thận trong những giao dịch liên quan đến tiền bạc để tránh xui xẻo nhé!

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch?
Bà bầu không nên để rơi ví tiền hay rơi tiền vào ngày Tết Đoan Ngọ.

Bà bầu không được ở lâu nơi âm u, nhiều tà khí

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ? Do nằm trong tháng Cửu độc, Tết Đoan Ngọ cũng là ngày có nhiều điều cần phải kiêng kỵ để tránh xui xẻo. Bà bầu không nên đi đến những nơi âm u, hoang vắng, nhiều tà khí. Bởi âm khí quá nặng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Âm dương giao thái ở những nơi âm u, hoang vắng sẽ gây ra trường khí hỗn loạn, dễ dẫn đến bệnh tật, ốm đau.

Không soi gương, chụp ảnh trước gương vào ban đêm

Theo Phong Thủy, gương thuộc tính ấm, dễ chiêu mộ âm khí. Khoảng thời gian 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng là lúc dương khí bị suy yếu, âm khí mạnh nhất. Nếu bà bầu soi gương hay chụp ảnh trước gương vào lúc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn bị dọa bởi các hiện tượng tâm linh kì bí.

Xem thêm bài viết: Bà bầu nên làm gì trong ngày Tết Đoan Ngọ mang lại may mắn?

Không để giày dép lộn xộn trong nhà

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ? Trong tiếng Hán, giày dép đồng âm với “tà”. Vì thế, văn hóa dân gian Trung Quốc cho rằng nếu để giày dép lộn xộn, không đúng chỗ vào ngày Tết Đoan Ngọ sẽ khiến tà khí xâm nhập vào nơi ở của chúng ta.

Vì thế, khi đi ngoài đường về, mẹ bầu nên tháo giày dép và để quay hướng mũi giày ra bên ngoài để trà tà khí. Nếu để hướng giày dép quay vào trong nhà sẽ dẫn dụ tà khí vào nhà.

Bà bầu không đi tham quan lăng tẩm, nghĩa địa sau 3 giờ chiều

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ? Nghĩa địa, lăng tẩm, chiến tích cổ xưa… đều là những nơi chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, bà bầu không nên đến những nơi này sau 3 giờ chiều. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên dừng lại ở những nơi hoang vắng như hang động, núi rừng… quá lâu.

Không chọn phòng nghỉ đầu tiên hoặc cuối cùng của hành lang

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ? Bây là hai vị trí dễ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực, đặc biệt không tốt cho sức khỏe. Nếu bà bầu có ý định đi du lịch vào ngày Tết Đoan Ngọ nên tránh 2 vị trí phòng này ra. Đặc biệt nếu thấy khách sạn, nhà nghỉ u ám, không thoải mái thì không đặt phòng nữa.

Bà bầu cũng không nên ở trong những phòng có bài trí các đồ vật mang tính chất tôn giáo: tượng phật, tháng, tranh… Đây đều là những vật phẩm chấn áp tà khí, chứng tỏ phòng này đang có vấn đề.

Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch?
Phòng đầu và phòng cuối hành lang là hai vị trí dễ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực, đặc biệt không tốt cho sức khỏe.

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian cho biết, kiêng kỵ chỉ là một cách giải quyết các vấn đề về tâm linh. Trong khoa học, chưa có ai chứng minh việc không kiêng những điều cấm kỵ trong ngày Tết Đoan Ngọ sẽ gặp xui xẻo, vận hạn.

Tuy nhiên theo GS Ngô Đức Thịnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam cho biết “Nếu kiêng kỵ được, tâm lý con người cũng sẽ vui vẻ hơn, cuộc sống sẽ bình yên và tốt hơn”.

Hy vọng qua bài viết “Bà bầu cần kiêng gì trong ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 Âm Lịch?” đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon