Bà bầu đi tiểu nhiều khi mang thai, phải làm sao?

Đi tiểu nhiều khi mang thai làm gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt, giấc ngủ của bà bầu. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng bà bầu đi tiểu nhiều khi mang thai? Bạn đọc hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Mục lục

Mẹo giúp bà bầu giảm đi tiểu nhiều khi mang bầu

Nên ngồi chúi người về phía trước khi đi tiểu

Việc này sẽ tạo một sức ép lên bang quang. Có tác dụng đặc biệt tốt trong việc đẩy sạch nước tiểu ra ngoài, làm giãn các khoảng thời gian đi tiểu giữa các lần kéo dài hơn.

Hạn chế uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Bà bầu đi tiểu nhiều khi mang thai phải làm sao? Theo Viện Y học Hoa Kỳ, phụ nữ mang bầu nên uống từ 8-10 cốc nước hoặc đồ uống khác mỗi ngày. Khi đủ nước sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động mỗi ngày của bà bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu nên hạn chế lượng chất lỏng nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ.

Mẹ bầu có thể kiểm tra xem mình đã uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày hay chưa bằng cách nhận biết màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt nghĩa là bạn đã uống đủ nước. Ngược lại nếu nước tiểu có màu vàng đậm hoặc đục là lúc bà bầu cần bổ sung thêm nước.

Bà bầu đi tiểu nhiều khi mang thai, phải làm sao?
Bà bầu không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ để hạn chế tình trạng đi tiểu.

Đi tiểu trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, mẹ bầu hãy cố gắng đi tiểu thêm một lần nữa. Lưu ý khi đi tiểu, bà bầu cũng phải đảm bảo an toàn. Quãng đường từ giường đến nhà vệ sinh phải đặt vị trí bật đèn chiếu sang thuận tiện nhất, không có vật cản.

Đi tiểu khi có nhu cầu

Khi có cảm giác buồn đi tiểu, mẹ bầu hãy đi ngay lập tức. Nếu nhịn tiểu nhiều lần sẽ khiến sàn chậu bị suy yếu, dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần hơn.

Hạn chế các loại thức uống mang tính chất lợi tiểu

Một số loại nước uống như trà, cà phê, nước giải khát như coca, soda… có tính lợi tiểu. Vì thế, trong thời gian mang thai, mẹ bầu không nên uống nhiều loại nước này.

Khi nào mẹ bầu nên đi khám bác sĩ?

Nếu mẹ bầu đã áp dụng cách mẹo trên nhưng tình trạng đi tiểu của bà bầu không thuyên giảm và kèm theo các dấu hiệu đi tiểu bị rát, buốt hãy đi khám bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu làm một số xét nghiệm chuẩn đoán như: xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm áp lực bang quang, soi bàng quang…

Sau sinh, tình trạng đi tiểu tạm thời sẽ không thuyên giảm. Nguyên nhân do cơ thể của bạn lúc này đang cố gắng loại bỏ những chất lỏng bị dư thừa trong giai đoạn mang thai. Nếu tình trạng đi tiểu sau sinh kéo dài, bạn sẽ đến gặp bác sĩ.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon