Bà bầu nên kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn để khỏe mẹ khỏe con

Để hai mẹ con cùng khỏe mạnh, bà bầu cần đặc biệt lưu ý về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thường ngày không chỉ riêng Tháng 7 Cô Hồn mà còn trong cả thai kỳ. Vậy bà bầu nên kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn? Hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay bài viết sau.

Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là “tháng cô hồn” (hoặc “mở cửa mà”). Theo quan niệm dân gian, đây là tháng của ma quỷ. Nhất là ngày Rằm tháng 7 (tức ngày 15/7 âm lịch) – ngày “xá tội vong nhân” Diêm Viêm sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở lại dương thế trong 1 ngày. Đó cũng là thời gian “âm khí xung thiên” mạnh nhất trong tháng 7.

Với phụ nữ mang thai, cơ thể khá nhạy cảm, rất dễ bị ảnh hưởng âm khí. Vì thế, bà bầu càng kiêng kị kĩ càng tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dưới đây là danh sách những việc bà bầu cần kiêng kị trong tháng cô hồn:

Bà bầu không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm

Nếu đang bước gần vào giai đoạn cuối thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 3) sẽ là thời điểm bà bầu sắm đồ, giặt đồ chuẩn bị đón chào con yêu. Tuy nhiên vào tháng 7 âm lịch, bà bầu tuyệt đối không được phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu phơi quần áo vào ban đêm trong tháng cô hồn thì những vong hồn cô đơn sẽ mượn tạm quần áo mặc và để lại “quỷ khí”.

Lại thêm việc phơi quần áo vào ban đêm dễ phát sinh nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho bà bầu như: dị ứng, suy hô hấp, nấm ngứa… Đặc biệt quần áo phơi vào ban đêm ngoài trời vừa có mùi hôi lại rất lâu khô.

Xem thêm bài viết: Những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mẹ bầu nên lưu ý

Bà bầu nên kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn để khỏe mẹ khỏe con
Bà bầu nên kiêng phơi quần áo vào ban đêm. Bởi vào đêm tháng cô hồn, có rất nhiều vong hồn vất vương, ảm âm khí vào quần áo.

Mẹ bầu không nên sắm đồ sơ sinh vào tháng 7 âm lịch

Vào tháng 7 cô hồn, mẹ bầu cũng không nên sắm đồ sơ sinh cho bé. Bởi vì tháng này, đa phần mọi người sẽ dành thời gian cho việc mua sắm đồ vàng mã. Lại thêm thời tiết tháng 7 khá ẩm ướt, mưa nhiều, nếu có giặt đồ sơ sinh cho bé cũng không điều kiện phơi đồ cho bé.

Không gội đầu, chải tóc vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, nếu gội đầu hoặc chải tóc vào ban đêm dễ bị các vong hồn theo phá quấy. Theo góc độ khoa học, đây cũng là điều tuyệt tối kiêng kị với các bà bầu vì rất dễ bị cảm lạnh, đau đầu.

Bà bầu nên kiêng kỵ gì trong tháng cô hồn để khỏe mẹ khỏe con
Bà bầu kiêng kỵ những gì trong tháng cô hồn? Thai phụ nên kiêng gội đầu, chải tóc vào ban đêm trong tháng cô hồn.

Bà bầu hạn chế đi đêm về hôm

Trong Tâm linh, ban đêm là thời điểm âm khí lên cao. Bà bầu kiêng kỵ những gì trong tháng cô hồn? Vì thế, việc hạn chế đi đêm về hôm cũng là một trong những điều . Riêng theo góc độ khoa học, ban đêm cũng là lúc trời lạnh, nhiều sương. Nếu bà bầu ra đường vào buổi tối sẽ rất dễ bị cảm lạnh hay đau đầu.

Không bơi lội ao hồ, sông suối

Thêm một lưu ý vào tháng cô hồn nữa bà bầu cần đặc biệt lưu ý là không lội ở ao hồ, sông suối. Bởi cơ thể của bà bầu vốn đã yếu lại thêm vùng bị ô nhiễm, lạnh lẽo rất dễ bị choáng, chuột rút, cảm lạnh. Trong thời gian mang thai, bà bầu có thể kết hợp tập yoga cho bà bầu, massage bầu thư giãn hay tìm hiểu các gói dịch vụ chăm sóc bầu tại Spa để giải tỏa stress, căng thẳng đều được.

Không tắm nước lạnh, tắm tại những nơi không kín gió

Bà bầu cần lưu ý kiêng kị thêm điều này trong tháng 7 cô hồn. Do sức đề kháng của bà bầu khá yếu lại thêm giai đoạn nhạy cảm, âm khí thịnh nếu tắm nước lạnh hay tắm ở những nơi không kín gió sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Vì thế, bà bầu nên tắm nước ấm hoặc pha thêm một chút tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu tràm để tránh cảm lạnh.

Phụ nữ mang thai không nên đi chùa vào tháng 7 âm lịch

Bà bầu kiêng kỵ những gì trong tháng cô hồn? Khoảng thời gian tháng 7 âm lịch là lúc chùa, đền triệu tập linh hồ để bố thí và đọc kinh giúp siêu thoát. Do đó, bà bầu không nên lui tới chùa chiền, đền miếu rất dễ bị vong trêu, vong theo. Thêm nữa, bà bầu cũng không nên là người trực tiếp cúng cô hồn, đứng cạnh mâm cúng cô hồn quá lâu dễ bị yểm khí, bị ma quỷ trêu đùa.

Bà bầu kiêng kỵ những gì trong tháng cô hồn? Nên hạn chế chụp ảnh vào buổi tối

Bà bầu không nên chụp ảnh vào buổi tối nhất là chụp ở ngoài trời. Vì vào tháng cô hồn, các linh hồn dễ lọt vào ống kính, gây nhiều nỗi ám ảnh, lo lắng cho chị em phụ nữ đang mang bầu.

Lưu ý bà bầu trước khi đi ra ngoài đường vào ban đêm cũng nên mang theo những đồ, linh vật có thể kị ma quỷ như: vòng dâu tằm, tỏi, bùa, cành dâu tằm, vòng phật và linh vật đã được trì chú…

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới