Bà bầu có nên ăn hồng ngâm? Ăn hồng giòn có sao không?

Hồng giòn, hồng ngâm cung cấp nhiều chất xơ và vitamin đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến băn khoăn không biết bà bầu có nên ăn hồng ngâm không? Ăn hồng giòn có ảnh hưởng tới mẹ và bé hay không? Trong bài viết sau đây, hãy cùng Bảo Hà Spa tìm hiểu ngay nhé!

Hồng chứa thành phần dinh dưỡng gì?

Hồng là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất xơ hòa tan, mangan, đồng, đặc biệt là các hợp chất phenolic. Ngoài ra, trong quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc.

Bà bầu có nên ăn hồng ngâm? Ăn hồng giòn có sao không?
Hồng ngâm chứa nhiều vitamin A, vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Tác dụng của quả hồng ngâm với phụ nữ mang thai?

Trước khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn hồng ngâm cần hiểu rõ tác dụng của loại quả này. Theo đó, qủa hồng ngâm có tác dụng giúp bà bầu giảm chứng táo bón, đầy hơi và căng tức bụng.

Thành phần chất xơ có trong hồng ngâm hỗ trợ kèm soát sự thèm ăn của bà bầu; điều chỉnh được lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Hợp chất catechins và polyphenolic trong quả hồng ngâm có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa mạnh.

Xem thêm bài viết: Bà bầu có nên ăn bơ? Ăn bơ 3 tháng cuối thai kỳ có sao không?

Bà bầu ăn được hồng ngâm, hồng giòn không?

Biết được tác dụng của hồng ngâm là một chuyện, song không phải ai cũng nắm rõ được bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn có sao không? Vì hồng ngâm, hồng giòn cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai phụ. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể ăn hồng ngâm hay hồng giòn trong thai kỳ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn chỉ 3-4 quả/tuần là đủ. Hạn chế ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Bà bầu có nên ăn hồng ngâm? Ăn hồng giòn có sao không?
Bà bầu có nên ăn hồng ngâm, hồng giòn? Nên duy trì ăn từ 3-4 quả mỗi tuần

Bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn cần lưu ý những gì?

Theo báo Sức khỏe & đời sống khi ăn hồng ngâm, hồng giòn thai phụ cần đặc biệt lưu ý như sau:

  • Khi ăn hồng giòn nên gọt bỏ vỏ. Vì vỏ quả hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên ăn hồng ngâm, hồng giòn khi vừa ăn hải sản hay thực phẩm giàu protein. Vì, trong Đông y, quả hồng và hải sản là hai nhóm thực phẩm hàn ấm khí, khi ăn cùng nhau dễ bị đau bụng.
  • Với những thai phụ bị bệnh tiểu đường, không nên ăn hồng ngâm và hồng giòn. Bởi, quả hồng có nồng độ đường có hại cao khoảng 10.8%.
  • Lưu ý khi mua hồng ngâm sẵn ngoài chợ. Cần tìm địa chỉ mua hàng chính hãng, uy tín để tránh mua phải hồng ngâm hóa chất.
  • Sau khi ăn hồng lưu ý nhớ súc miệng và đánh răng đầy đủ. Xơ trái hồng khi mắc vào răng rất dễ bị sâu răng.
  • Khi mua, nên chọn những quả hồng đã già, còn nguyên núm, bề mặt quả nhẵn không bị dập nát.
  • Khi mua cần ăn thử xem hồng đã chín chưa. Những quả hồng bị chát thường chín non, lắm hóa chất và không đảm bảo cho sức khỏe. 

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của quả hồng ngâm cũng như trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn hồng ngâm, hồng giòn hay không. Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ đặc biệt quan trọng. Vì thế, hãy bổ sung đầy đủ các loại trái cây cần thiết cho cơ thể mẹ nhé!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *