Siêu âm có hại cho thai nhi hay không? Siêu âm thai khi nào hợp lý?

Siêu âm thai là quan trọng trong điều trị và theo dõi thai kỳ, nhưng hầu hết các phòng khám lạm dụng siêu âm để phát hiện sớm giới tính của thai nhi. vậy siêu âm có hại cho thai nhi không?

Mục lục

Tác hại của siêu âm thai quá nhiều

Nếu thời gian tiếp xúc nhẹ và cường độ là hợp lý, siêu âm sẽ an toàn cho thai nhi, nhưng nếu siêu âm thai bị lạm dụng với cường độ cao, nhiều tác động lên các tế bào phôi thai vẫn chưa trưởng thành. Siêu âm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, lạm dụng siêu âm thai có thể gây hỏng não của thai nhi. Ảnh hưởng đến bộ não của các bé trai và tác động gây rối loạn nhiều hơn ở bé gái.

Siêu âm có thể hiển thị hình ảnh hoặc xác định giới tính của thai nhi mà không có chỉ định y tế sẽ rất nguy hiểm. Điều này liên quan đến thời gian dài hơn khi thai nhi tiếp xúc với các kỹ thuật 3D, 4D có thể gây hại cho trẻ.
Siêu âm không an toàn 100%, đặc biệt là siêu âm màu. Chấn thương siêu âm có thể ảnh hưởng đến sinh lý, chẳng hạn như cân nặng, chiều cao, phát triển não bộ … Và cũng có thể là tâm lý. Do đó, phụ nữ mang thai nên giảm số lần siêu âm bằng cách tự mình nhận ra ảnh hưởng của siêu âm, kiên nhẫn chờ đến thăm trước khi đến ngày siêu âm.

Siêu âm có hại cho thai nhi hay không? Siêu âm thai khi nào hợp lý?
siêu âm quá nhiều cũng không lợi cho bé

Số lượng siêu âm tối thiểu trong thai kỳ là gì?

Trong thai kỳ bình thường nên nhỏ hơn 4 lần/tuần. Đối với một thai kỳ không ổn định, hãy siêu âm 4 tuần một lần cho đến tuần 28 và sau đó mỗi tuần hai lần trong tuần 36 đến tuần 40.

Sau 2-3 tuần sau khi có dấu hiệu mang thai, bạn nên đi siêu âm để xem thai có ở trong ổ bụng mẹ hay không, thai được bao nhiêu tuần và có tim thai không.

Khám siêu âm ở tuần 12-13 rất quan trọng. Đã đến lúc kiểm tra tỷ lệ dị tật bẩm sinh bằng cách đo độ sốc của da trong xét nghiệm, điều này giúp tính toán nguy cơ mắc hội chứng Đao khi bắt đầu mang thai. (siêu âm có hại cho thai nhi không)
Nếu bạn mang thai 32 tuần, bạn cần siêu âm màu 4 chiều để xác định dị tật mới nhất theo dõi sự pha tạp của động mạch rốn, động mạch não, động mạch tử cung kết hợp với khám thai, đánh giá thai nhi để đánh giá và dự đoán sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn siêu âm thai kiểm tra cân nặng của thai kỳ

Nếu bạn đang mang thai ở độ tuổi 35-36 tuần: Bạn cần siêu âm để kiểm tra cân nặng của thai kỳ, dịch thai nhi, dây rốn … Bác sĩ cũng dự đoán cân nặng của em bé khi sinh. Một số trang web cho phép bạn thực hiện kiểm tra căng thẳng, kiểm tra sức khỏe của con bạn và xem liệu con bạn có nhận đủ oxy để nhận được các thay đổi của bác sĩ sản khoa trong tim thai tương ứng với chuyển động của thai nhi.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon