Quan hệ tình dục trong ba tháng cuối thai kỳ có gây hại cho bé không?

Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong việc quan hệ tình dục những tuần cuối cùng trước khi em bé chào đời, thì bé của bạn cũng cảm thấy vậy. Câu hỏi về quan hệ tình dục trong ba tháng cuối của một mẹ bầu:

Hỏi: Tôi đang trong ba tháng cuối thai kỳ và chồng tôi bắt đầu tránh quan hệ tình dục trong ba tháng cuối này. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy sợ dương vật của mình gây tổn thương thai nhi, hoặc việc giao hợp sẽ gây ra chuyển dạ sớm. Tôi nghĩ một trong hai điều trên là đúng, vậy tôi có nên quan hệ tình dục nữa không?

Trả lời: Nếu bạn có một thai kỳ an toàn, không biến chứng, không có tiền sử hoặc nguy cơ sinh non, thì gần như bạn an toàn 100% để làm tình trong ba tháng cuối thai kỳ của bạn. Iffath Hoskins, MD, giám đốc điều hành của viện sức khỏe phụ nữ tại đại học Memorial Health University Medical Center ở Savannah Mỹ cho biết:”Nếu bạn cảm thấy thoải mái ở một vị trí nhất định trong khi làm tình, thì bé của bạn cũng vậy.”

Quan hệ tình dục trong ba tháng cuối thai kỳ có gây hại cho bé không?
Có nên quan hệ tình dục khi mang thai

Thai nhi có an toàn khi quan hệ tình dục

Thai nhi của bạn được bảo vệ bởi một cơ chế độc đáo chống lại các tác nhân bên ngoài. Tử cung của phụ nữ mang thai chứa đầy chất lỏng và không có nguy cơ nhiễm trùng vì chất nhầy này trong cổ tử cung ngăn chặn các sinh vật không mong muốn bên ngoài. Cũng không có cách nào làm dương vật chạm vào em bé nên bạn yên tâm. Điều này không có nghĩa là bạn cứ quan hệ tình dục thoải mái như bình thường, bạn sẽ gặp khó khăn để lựa chọn một tư thế quan hệ an toàn và đỡ hao tổn sức khỏe, chắc chắn bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc làm tình.

Tuy nhiên, ngay cả khi bác sỹ trấn an chồng của bạn về sự an toàn của bé rồi, bạn đừng ngạc nhiên khi chàng trai của bạn vẫn đưa ra lời bào chữa và không mặn mà mấy với việc chăn gối. Tiến sỹ Hoskins giải thích:”Thông thường, đàn ông nên tránh quan hệ tình dục trong cuối thai kỳ”.

Cảm giác người chồng khi quan hệ tình dục trong ba tháng cuối:

Chồng bạn có thể coi việc làm mẹ là một vị trí cao quý, vì vậy có một bức rào cản lớn khiến chồng bạn cảm thấy tội lỗi, hoặc e dè trong việc quan hệ. Và một điều nữa, cơ thể của bạn trông khác biệt, có thể chồng bạn cũng cảm thấy khác lạ với anh ấy. Ngực của bạn lơn hơn, hông của bạn rộng hơn và khu vực âm đạo của bạn bị sưng lên. “Cơ thể của bạn hiện tại quá khác biệt so với tiềm thức của anh ấy để có thể quan hệ tự nhiên như trước đây” và kết quả anh ấy có thể tránh quan hệ tình dục khi mang thai.

Xem thêm: Triệu chứng khó thở khi mang thai có phải là bệnh đáng lo?

Làm thế nào để giải tỏa tình cảm khi không có được sự thăng hoa trong thai kỳ

Trong mọi trường hợp, cả hai vợ chồng đều cần cố gắng khắc phục, bù đắp tình cảm cho nhau trong thai kỳ để cố gắng đáp ứng nhu cầu tình dục của nhau. Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình tuyệt với để làm cha mẹ và làm tình sẽ không bao giờ như trước. Dù bạn có tin hay không nhưng việc có con với nhau là một mối quan hệ thân mật và gắn kết hơn bao giờ hết trong hôn nhân. Hãy sớm loại bỏ những nỗi sợ về nhu cầu tình dục của bản thân cuộc hôn nhân của bạn sẽ ngày càng bền chặt.


Bài viết theo tạp trí mẹ và bé Parens.com

Lưu ý: Những lời khuyên trong bài tổng hợp của các chuyên gia khác nhau, giúp bạn đọc hiểu tổng quan về quan hệ tình dục khi mang thai. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ của bạn để có thể an tâm nhất nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kiến thức về giới tính khác trên ShopVoChong24H.Com. Điều này sẽ giúp bạn luôn tự tin và tránh được những rủi ro không đáng có khi quan hệ tình dục trong gia đoạn thai kỳ.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon