Những lưu ý khi quan hệ sau sinh thường chị em nên biết

Theo chia sẻ từ bác sỹ sản khoa, mốc thời gian an toàn quan hệ sau sinh thường tuỳ theo cơ địa từng người. Điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe nên các chị em cần lưu ý. Phụ nữ sau sinh kiêng quan hệ vợ chồng trong khoảng thời gian 6-8 tuần. Bác sỹ chuyên môn cho biết, đây là điều kiện cần và đủ để các chức năng trong cơ thể ổn định. Đặc biệt bộ phận sinh dục hồi phục hoàn toàn như ban đầu.

Những lưu ý khi quan hệ sau sinh thường chị em nên biết
Phụ nữ sau sinh khi nào được quan hệ

Quy luật tự nhiên thì kích thước tử cung sẽ co lại như ban đầu sau 2 tuần sinh. Lúc này, sản dịch sạch sẽ nên chuyện thầm kín được thoả mãn hơn. Thời gian này áp dụng quan hệ sau sinh thường. Trường hợp sinh mổ thì vợ chồng phải kiêng lâu hơn vì phải chờ vết mổ liền hẳn. Một số chị em phải đối mặt với hệ luỵ không mong muốn vì “quan hệ” quá sớm với nhịp độ mạnh. Nó ảnh hưởng đến vết khâu bên trong dạ con.

Có một thông tin vui mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Đó là cuộc khảo sát cặp vợ chồng chờ được bao lâu và thống kê bằng con số:

  • Sau sinh 1 tháng chiếm 20% cặp vợ chồng quan hệ tình dục trở lại.
  • Phần lớn chuyện giường chiếu trở lại sau thời gian 7 tuần.
  • Chiếm 50% cuộc gặp gỡ vì đáp ứng nhu cầu sinh lý người chồng.

Xem thêm bài viết: Các cặp vợ chồng cần kiêng quan hệ sau sinh trong bao lâu

Mục lục

Những lưu ý quan trọng khi quan hệ sau sinh thường

Quan hệ đúng thời điểm

Quá trình mang thai đến thời điểm sinh nở kéo dài tầm 9 tháng. Khoảng thời gian này khiến người phụ nữ mất sức quá nhiều. Thậm chí, họ không muốn nghĩ đến việc quan hệ nên cần khoảng thời gian để phục hồi.

Khi sinh con bị rạch tầng sinh môn để đủ độ rộng trẻ chui ra. Nó ảnh hưởng đến khâu vệ sinh và mọi sinh hoạt của người mẹ bao gồm cả “chuyện ấy”. Người chồng hãy thấu hiểu và không ép vợ làm “chuyện ấy” quá sớm. Tạo điều kiện cho vợ bình phục hoàn toàn giúp bảo vệ hạnh phúc bền vững.

Những lưu ý khi quan hệ sau sinh thường chị em nên biết
Phụ nữ quan hệ sau sinh thường đúng thời điểm

Nếu bạn muốn yên tâm khi quan hệ sau sinh thường thì khám sức khỏe trước khi bắt đầu. Bác sỹ chuyên khoa đủ trình độ chuyên môn tham vấn giúp vợ chồng hiểu rõ hơn. Ngoài ra, người vợ nên chủ động chia sẻ cảm xúc với chồng và bắt đầu khi cả hai đã sẵn sàng. Hai người dễ tìm được tiếng nói chung và chọn được thời điểm tốt nhất.

Bí quyết “yêu” khi có em bé

Sự có mặt của thành viên mới sẽ ảnh hưởng phần nào đến chuyện thầm kín bố mẹ. Phụ nữ sau sinh đều phải dành nhiều thời gian chăm sóc em bé nên tâm trí đến sức lực bị cạn kiệt. Người vợ thường xao nhãng “chuyện ấy” và lúc rảnh chỉ muốn ngủ.

Khi có em bé thì vợ chồng không được phép “yêu” tự do như hồi mới cưới được. Nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ và kìm hãm cảm xúc hai người. Chuyện ấy đang thăng hoa thì em bé thức dậy khiến bố mẹ phải kìm hãm nên cụt hứng. Nhiều cặp vợ chồng đã cho con ngủ giường riêng hoặc gửi cho người thân để hâm nóng lại “chuyện ấy”.

Thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ khiến người phụ nữ kiệt sức nên “yêu” khó đạt khoái cảm. Khắc phục tình trạng này bằng cách “yêu “chậm và nhẹ nhàng kéo dài thời gian.

Cẩn thận khi quan hệ sau sinh thường lần đầu

Tử cung người phụ nữ sau sinh đang trong giai đoạn co bóp để phục hồi. Theo tự nhiên, âm đạo phụ nữ trong giai đoạn này tiết ra rất ít chất bôi trơn. Chị em có cảm giác lo sợ vì khi “yêu” bị đau đớn và chảy máu.

Đến đây, ông chồng phải hết sức khéo léo bằng cách kéo dài “màn dạo đầu”. Trước khi yêu hãy tạo bầu không gian lãng mạn kết hợp những động tác nhẹ nhàng. Nó kích thích sản sinh ra tuyến bôi trơn nhiều được nhiều hơn.

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Một quan niệm sai lầm đang truyền tai nhau là nuôi con bằng sữa mẹ không dính bầu. Theo các chuyên gia, sau sinh khoảng 21 ngày thì cơ thể người mẹ bắt đầu rụng trứng trở lại. Đồng nghĩa quan hệ vợ chồng không an toàn có khả năng dính bầu rất cao.

Giai đoạn này dù kinh nguyệt chưa đều nhưng sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ. Bạn có thể dùng bao cao su hoặc đặt vòng tại trạm y tế. Vì sức khoẻ mẹ và trẻ nên bạn tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày.

Trước và sau khi quan hệ nhớ vệ sinh sạch sẽ tránh viêm nhiễm phụ khoa. Quan hệ sau sinh thường theo hình thức tự nguyện tránh bị suy giảm hormone sinh dục. Hy vọng nội dung trên giúp bạn giải đáp được những vấn đề đang băn khoăn.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon