Những bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu vào mùa hè

Đóng bỉm quá lâu sẽ gây tổn hại đến làn da và sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là những bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu vào mùa hè. Ba mẹ nên lưu ý để chủ động phòng bệnh cho con nhé!

Mục lục

Trẻ dễ bị hăm, loét và viêm da khi đóng bỉm lâu vào mùa hè

Mặc bỉm quá lâu vào mùa hè sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, dê bị băm và bức bối. Đặc biệt thời tiết mùa hè nóng bức, trẻ lại bị ngâm hàng tiếng đồng hồ trong nước tiểu dễ bị lở loét, viêm da. Vì thế, ba mẹ cần lưu ý không nên cho con mặc bỉm quá lâu. Cách 4 tiếng hoặc khi bé ị cần thay bỉm và vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm.

Những bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu vào mùa hè
Trẻ đóng bỉm quá lâu vào mùa hè rất dễ bị hăm, loét và viêm da.

Bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu

Đây là bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu vào mùa hè. Đặc biệt, bệnh này thường hay gặp ở bé gái hơn so với bé trai. Vì đường tiểu của bé gái ngắn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập từ niệu đạo lên bàng quang, gây ra chứng viêm bàng quang. Sau đó, từ bàng quang đi theo niệu quản lên thận và hây viêm đài bể thận. Thậm chí có những bé do không được điều trị dứt điểm tình trạng viêm kẽ bẹn do nấm Candida dẫn đến viêm âm đạo.

Đóng bỉm cho trẻ lâu dễ bị suy thận

Nếu ba mẹ đóng bỉm cho trẻ quá lâu vào mùa hè quá lâu mà không thay sau khi bé đi đại tiện dễ dẫn tới viêm nhiễm. Lâu ngày, triệu chứng này sẽ chuyển sang nhiễm trùng đường tiểu dưới, gây biến chứng viêm thận, suy thận và bể thận. Chính vì thế, ba mẹ cần đặc biệt chú ý đến dấu hiệu bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu này.

Xem thêm chi tiết bài viết: Lưu ý khi đóng bỉm cho trẻ vào mùa hè chống hăm da hiệu quả.

Suy giảm chức năng sinh sản

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng bỉm thường xuyên, quá lâu sẽ gây hại tinh hoàn cho bé trai. Bởi việc đóng bỉm kín hơi, bó sát hay sử dụng các loại bỉm quá chặt sẽ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên. Khi mức nhiệt đạt tới 37 độ C thì tinh hoàn cộng với để tình trạng viêm nhiễm diễn ra lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của bé trai sau này.

Những bệnh trẻ dễ mắc phải khi đóng bỉm quá lâu vào mùa hè
Trẻ dễ bị suy giảm chức năng sinh sản nếu đóng bỉm quá lâu vào mùa hè.

Hình thành thói quen đi tiểu, đại tiện xấu cho trẻ

Cứ mặc định mặc bỉm cho trẻ quá lâu sẽ hình thành thói quen đi tiểu, đại tiện xấu cho trẻ. Dần dần trẻ sẽ bị mất phản xạ thông báo với cha mẹ là cần đi tiểu khi biết nào. Kết quả xấu nhất là bé sẽ không kiểm soát được việc đi vệ sinh hay tè dầm khi lớn.

Một vài lưu ý khi mặc bỉm cho trẻ vào mùa hè

Vào mùa hè thời tiết, nhiệt độ tăng cao dễ gây ra các bệnh nguy hại cho sức khỏe của bé. Để hạn chế các bệnh viêm nhiễm, hăm da… ba mẹ cần chủ động phòng bệnh cho con hơn là chữa bệnh. Hãy lựa chọn cho bé những loại bỉm có chất liệu mềm mại, thông thoáng, có nhiều lỗ hổng li ti màu xanh để thấm hút tốt. Ngoài ra hãy lựa chọn những size bỉm phù hợp với cân nặng của bé. Bởi khi dùng bỉm quá chặt sẽ khiến bé khó chịu, bí hơi và dễ gây viêm nhiễm.

Thêm nữa đúng 4 tiếng phải thay bỉm cho con 1 lần. Khi thay bỉm cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, vùng da xung quanh chỗ mặc bỉm bằng khăn ướt, khăn giấy hoặc nước ấm. Khi trẻ có những dấu hiệu bị hăm tã thì sử dụng các loại thuốc chống hăm. Lưu ý nếu trẻ có dấu hiệu hăm tã nhiều cần đưa đi thăm khám bác sĩ để điều trị kịp thời.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   
Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon