Hướng dẫn các cách làm cổ tử cung mở nhanh đẻ không đau

Càng về những ngày cuối thai kỳ, mẹ bầu nào cũng trở nên căng thẳng và lo lắng. Đặc biệt, lúc này mẹ sẽ mong tìm được cách làm cổ tử cung mở nhanh, đẻ không đau. Dưới đây là cách làm cổ tử cung mở nhanh để quá trình lâm bồn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phụ nữ mang bầu chuẩn bị chuyển dạ cổ tử cung mở như thế nào?

Đến những ngày gần cuối thai kỳ, cổ tử cung chính là bộ phận đặc biệt cần phải giãn nở kịp thời để đón bé chào đời. Quá trình cổ tử cung mở trong giai đoạn này sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn mẹ bầu mới chuyển dạ: chỉ mở 0-3cm
  • Giai đoạn mẹ bầu chuyển dạ nhanh: mở từ 4cm đến 7cm
  • Giai đoạn mẹ bầu chuyển dạ tiếp: mở từ 8cm đến 10cm
  • Giai đoạn mở hoàn toàn: mở > 10cm, đây cũng là lúc bé chào đời

Các cách làm cổ tử cung mở nhanh giúp thai phụ đẻ không đau

Bổ sung nhiều thực phẩm thúc đẩy chuyển dạ trước khi sinh bé

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh, đẻ không đau? Cách hiệu quả nhất chính là việc mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm thúc đẩy cổ tử cung mở nhanh. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp mẹ nhanh chuyển dạ trước khi sinh:

  • Trái thơm( trái dứa): Trong trái thơm có nhiều Bromelain, giúp kích thích tử cung của bà bầu co bóp và chuyển dạ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên của thai kỳ mẹ không nên sử dụng trái dứa dễ gây sảy thai. Từ tuần thứ 39 của thai kỳ, mẹ mới nên dùng trái thơm.
Hướng dẫn các cách làm cổ tử cung mở nhanh đẻ không đau
Bổ sung dứa từ tuần thứ 39 của thai kỳ trở đi sẽ cách làm cổ tủ cưng mở nhanh hơn
  • Rau lang: Trong 2 tuần cuối thai kỳ nếu mẹ bầu ăn rau lang vừa giúp chống táo bón vừa lợi sữa đồng thời sẽ giúp việc chuyển dạ diễn ra nhanh hơn. Chính vì thế, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý bổ sung thêm rau lang trong thực đơn của mình.
  • Nước lá tía tô: Ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ chị em phụ nữ mang thai hãy uống nước lá tía tô sẽ giúp cổ tử cung mềm, việc sinh nở sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ được phép uống lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ. Tuyệt đối không uống những tuần trước khi sinh bởi nước lá tía tô dẫn đến tình trạng sinh non.

Ngâm mình trong bồn nước ấm – Phương pháp giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh

Ngâm mình trong bồn nước ấm là cách làm cổ tử cung mở nhanh và giảm bớt được các cơn đau thắt trên cơ thể. Tuy nhiên để thực hiện được việc làm này, mẹ bầu cần phải có sự giảm sát của bác sĩ. Bởi lúc này việc chuyển dạ nhanh có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến mẹ không kịp chuẩn bị.

Áp dụng cách kích thích vỡ ối giúp chuyển dạ nhanh, đẻ không đau

Khi cổ tử cung đã mở nhanh được 3cm đến 4cm thì việc kích thích vỡ ối là điều cần thiết. Với những trường hợp bà bầu đã bị đau nhức nhưng chưa vỡ ối, các bác sĩ sẽ tự thao tác các thủ thuật làm vỡ ối để tăng tốc độ sinh lên. Việc này sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Đi bộ hàng ngày là cách để cổ tử cung của bà bầu mở nhanh

Đi bộ cũng là một trong những cách để cổ tử cung mở nhanh. Vì thế hàng ngày mẹ hãy dành 30 phút đi bộ nhẹ nhàng. Khi đi bộ em bé sẽ di chuyển về đúng vị trí chờ sinh, giúp cơn co thắt tử cung mở nhanh và quá trình chuyển dạ sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn các cách làm cổ tử cung mở nhanh đẻ không đau
Mỗi ngày mẹ hãy dành 30 phút đi bộ nhẹ nhàng là cách để cổ tử cung mở nhanh hơn

Kích thích đầu ti liên tục cũng giúp phụ nữ dễ sinh

Đây là cách mà các bác sĩ chuyên khoa sản khuyên mẹ bầu nên áp dụng. Chị em chỉ cần liên tục dùng tay để xoa đầu ti. Lúc này đầu ti sẽ được kích thích và giải phóng Oxytocin. Đây là hoạt chất đặc biệt quan trọng và chi phối việc cổ tử cung mở nhanh. Theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết, mẹ nên kết hợp xoa 2 đầu ti cùng lúc là tốt nhất.

Trên đây là những cách làm cổ tử cung mở nhanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại và áp dụng ngay để việc sinh nở trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh VIP

Giá: 12.000.000 VNĐ

20 buổi - 120 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Tự tin rạng ngời

Giá: 8.800.000 VNĐ

15 buổi - 100 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá: 6.800.000 VNĐ

15 buổi - 90 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi săn chắc

Giá: 4.800.000 VNĐ

10 buổi - 90 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Giảm eo chuyên sâu

Giá: 4.800.000 VNĐ

12 buổi - 60 phút/ buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi cơ bản

Giá: 2.500.000 VNĐ

5 buổi - 85 phút/ buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *