Mẹ sau khi sinh có nên đi cắt tóc không? Có được làm tóc không?

Quan niệm về các mẹ phải kiêng cắt tóc, làm tóc sau khi sinh một thời gian vẫn còn được nhiều người áp dụng. Nhưng đây liệu có phải là điều đúng đắn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem các mẹ sau sinh có nên cắt tóc hay không? Trong bao lâu thì được cắt tóc? Và có được làm tóc sau khi sinh không nhé.

Mẹ sau sinh có nên cắt tóc không?

Mẹ sau khi sinh có nên đi cắt tóc không? Có được làm tóc không?
Các mẹ sau sinh có nên cắt tóc không?

Hiện nay chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào chỉ ra rằng: Sau sinh cắt tóc có thể gây hại cho mẹ hoặc ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nhiều người chỉ kiêng theo quan niệm dân gian. Họ cho rằng mới sinh thì không nên cắt tóc nhưng thực tế lại không phải như họ nghĩ. Vậy sau sinh có nên cắt tóc không? Câu trả lời là các mẹ được cắt tóc sau khi sinh nhé.

Sau sinh có nên cắt tóc không thì cắt tóc đơn giản hơn rất nhiều so với việc uốn, ép hay nhuộm. Những việc này cần phải dùng đến thuốc chứa hóa chất. Nó có thể ngấm vào da đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sữa cho bé bú.

Vì vậy, sau sinh ít ngày, khi cơ thể của mẹ dần ổn định trở lại. Em bé cũng phát triển khỏe mạnh bình thường. Lúc này mẹ có thể dần trở về thói quen sinh hoạt hàng ngày. Các mẹ nên vận động đi lại nhẹ nhàng, kể cả cắt tóc cũng không có vấn đề gì. Tiếp tục, các mẹ sau sinh bao lâu thì cắt tóc được? Cùng xem tiếp thông tin bên dưới nhé.

Sau sinh bao nhiêu lâu thì được cắt tóc?

Sau khi sinh, nhiều gia đình bắt sản phụ phải kiêng tắm gội cả tháng và sau sinh không được cắt tóc. Đây là 1 quan niệm hết sức sai lầm cần nên tránh. Sau sinh có nên cắt tóc không? Có cần tắm gội không?

Mẹ sau khi sinh có nên đi cắt tóc không? Có được làm tóc không?
Có thể cắt tóc là câu trả lời cho sau sinh có nên cắt tóc?

Thời gian sau khi sinh, ngoài thân thể, tứ chi ra mồ hôi, đầu cũng ra mồ hôi nhiều. Bạn nếu không kịp thời gội sạch tóc sẽ bết dính vào nhau. Lâu ngày dễ dẫn đến viêm da đầu, viêm nang lông tóc… cắt tóc cũng như vậy. Nếu tóc bị rụng quá nhiều sau sinh con thì bạn cũng có thể đi cắt tóc. Việc này giúp bạn nhẹ nhõm và cũng đỡ rụng tóc hơn so với tóc dài.

Về nguyên tắc thì ít ngày sau khi sinh, các mẹ có thể cắt tóc ngay nhưng việc này thường không cần thiết. Trong thời gian đó, có khi mẹ cũng không có thời gian để chải chuốt cho bản thân. Vì việc chăm sóc cho bé đã chiếm quá nhiều thời gian rồi. Do đó, nếu có nhu cầu làm đẹp thì sau khoảng 1 tháng là các mẹ đã có thể ra ngoài cắt tóc.

Các mẹ sẽ rất khó giải thích việc cần thiết phải tắm gội, cắt tóc, cắt móng tay chân cho những người có quan niệm lạc hậu trong gia đình. Việc này các mẹ cần phải bình tĩnh, kiên trì và nếu thấy quá khó. Các mẹ có thể nhờ bác sĩ giải thích giúp. Đặc biệt là với những người “cứng đầu” như bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ…

Các mẹ có nên làm tóc sau khi sinh không?

Phụ nữ sau sinh có nên làm tóc không cũng là điều mà chị em nên tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin các chị em cần biết:

Thực chất, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng phụ nữ sau khi sinh làm tóc có thể gây hại cho mẹ và cho con bú. Vì vậy, không thể “cấm” tuyệt đối chị em làm đẹp trong giai đoạn này. Về cơ bản, thì các mẹ hoàn toàn có thể làm tóc mà không sử dụng đến hóa chất. Ví dụ như cắt, gội, uốn lô tạo kiểu sau khi sinh vài ngày, khi sức khỏe dần phục hồi. Thông thường là sau khoảng 3 – 4 ngày đối với sinh thường, 6 – 7 ngày đối với sinh mổ.

Nhưng mẹ tuyệt đối không được nhuộm, uốn duỗi… trong thời gia này. Trong các loại thuốc duỗi, nhuộm tóc thường có 1 số thành phần hóa học độc hại. Ví dụ như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… Đây đều là chất có tính oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Hít phải nhiều hóa chất độc hại này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, việc làm tóc như duỗi, nhuộm, sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng: nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mặt… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các mẹ. Đặc biệt là khi đang nuôi con, cho con bú.

Các bác sĩ khuyến cáo sau sinh ít nhất 6 tháng mới được sử dụng các loại thuốc làm tóc. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé, tránh rủi ro.Vì vậy, các chị em cẩn thận trước khi đưa ra quyết định làm đẹp nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các mẹ có đáp án cho câu hỏi sau sinh có nên cắt tóc không? Các mẹ hoàn toàn có thể đi cắt tóc khi thấy sức khỏe đã ổn định. Các mẹ nên tranh thủ thời gian trong lúc không phải bế ẵm con, ra ngoài và cắt theo ý muốn của mình nhé. Chúc các mẹ luôn luôn xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *