Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết – Cẩm nang bầu

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần. Chắc hẳn chị em phụ nữ đang rất băn khoăn không biết nên bổ sung những loại rau nào vào bữa cơm trong ngày Tết mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi. Bài viết dưới đây, Bảo Hà Spa sẽ bật mí cho mẹ các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Rau cần – Thanh nhiệt, lợi máu, lợi tiểu cho bà bầu

Bà bầu nên ăn rau gì vào ngày Tết? Rau cần là một trong số các loại rau cung cấp nhiều vitamin B, C, canxi, sắt, khoáng chất…. Đây đều là những dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, lợi máu cho phụ nữ mang thai.

Đặc biệt, trong Đông Y, một cốc nước rau cần còn có tác dụng trị long đờm, chống viêm, giảm ho, kháng nấm…. Vì thế vào dịp Tết năm nay, mẹ bầu hãy thêm rau cần vào thực đơn cho gia đình của mình nhé!

Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết – Cẩm nang bầu
Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu cho bà bầu

Bông cải xanh – Ngăn ngừa táo bón cho bà bầu hiệu quả

Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết? Vào dịp Tết, chắc hẳn những loại bánh trưng, bánh tét, dưa hành muối… luôn là những món ăn hấp dẫn các bà bầu. Tuy nhiên, thực phẩm này chính là nguyên hàng đầu dẫn đến tình trạng ợ nóng, táo bón.

Trong bông cải xanh cung cấp nhiều vitamin A, vitamin K, axit folic, chất xơ… Đây đều là những thành phần ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Đặc biệt, bà bầu thường xuyên ăn bông cải xanh trong dịp Tết và ngày thường sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng chuột rút, thiếu máu trong thai kỳ.

Xem thêm bài viết: Thực đơn cho bà bầu mẹ khỏe, con phát triển toàn diện.

Các loại đậu, đỗ – Giúp chắc hệ xương, hệ cơ cho thai nhi

Bà bầu nên ăn rau gì vào ngày Tết để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể? Theo các chuyên gia dinh dưỡng bên trong các loại họ đậu, đỗ rất giàu vitamin, khoáng chất. Trong đó, vitamin K đóng vai trò đặc biệt cần thiết giúp cho hệ cơ, hệ xương khớp và hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện.

Với các loại đậu này, vào dịp Tết Canh Tý năm 2020 này, mẹ có thể dùng để nấu chè, nghiền thành bột để uống sẽ rất tốt.

Rau bina tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết thì rau bina là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi, trong rau bina cung cấp nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E và K. Ngoài ra, các thành phần canxi, chất xơ, sắt, khoáng chất… sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai ổn định hơn.

Trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, nếu bạn đã quá chán với các món thịt. Hãy F5 phong cách ẩm thực của mình bằng các món salad rau bina, món canh hay món xào đều rất tốt cho sức khỏe mẹ nhé!

Măng tây tốt cho hệ thần kinh của thai nhi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cứ trong 180 gram măng tây sẽ có tới 268 microgam khoang chất folate. Đây là thành phần dưỡng chất cần thiết cho việc tổng hợp ADN tốt cho sự phát triển về hệ thần kinh của thai nhi. Vào ngày Tết, các mẹ có thể dùng măng tây để luộc, xào tỏi đều được.

Bắp cải ngăn ngừa khuyết tật cho thai nhi

Trong suốt 9 tháng 10 ngày việc bổ sung vào cơ thể các loại rau xanh tốt cho sức khỏe đặc biệt cần thiết. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết bà bầu nên ăn loại rau xanh nào tốt vào ngày Tết? Hãy bổ sung ngay rau bắp cải vào các mâm cơm của mình.

Trong bắp cải có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và photpho. 3 thành phần sẽ giúp hệ tiêu hóa của bà bầu hoạt động ổn định. Thành phần axit folic, folate hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ở thai nhi hiệu quả.

Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết – Cẩm nang bầu
Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết? Bắp cải giúp ngăn ngừa khuyết tật cho thai nhi

Các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết – Đậu bắp

Nhắc đến các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai trong những ngày Tết không thể bỏ qua được loại rau đậu bắp. Loại rau này cung cấp rất nhiều vitamin, protein, canxi. Đặc biệt, thành phần folate có trong đậu bắp vừa tốt cho hệ thần kinh vừa giúp hệ xương, hệ răng của thai nhi được chắc khỏe.

Với hàm lượng lớn protein, sau khi sinh nếu bạn thường xuyên ăn đậu bắp sẽ rất nhanh lành các vết mổ. Trong những ngày Tết, bạn có thể dùng đậu bắp để chế biến thành các món ăn xào, luộc hoặc nấu canh đều ngon miệng mà không lo bị nóng ruột nhé!

Xem thêm bài viết: Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ?

Rau cải cúc – Tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

Từ lâu rau cúc đắng đã được biết đến là loại rau mang lại nhiều hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, rau cúc đắng còn giúp ngăn ngừa tình trạng đau đầu, cảm cúm, lợi tiểu rất tốt cho bà bầu.

Thường xuyên ăn rau cúc đắng vừa cung cấp giá trị dinh dưỡng vừa tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho bà bầu hiệu quả. Bạn có thể dùng rau cải đắng để nấu canh vịt ăn từ 2-3 lần/tuần sẽ rất tốt.

Rau mồng tơi ngăn ngừa táo bón thai kỳ

Là loại rau cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho sức khỏe của bà bầu. Thường xuyên bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày vừa ngăn ngừa táo bón thai kỳ hiệu quả vừa tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho bà bầu.

Trên đây là bài viết chia sẻ các loại rau tốt cho phụ nữ mang thai vào dịp Tết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất trong việc chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon