Thói quen ăn uống của đàn ông và phụ nữ có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe

Đàn ông và phụ nữ có những sở thích khác nhau về đồ ăn. Đàn ông thích ăn thịt gia súc và thịt chim, còn phụ nữ thích hoa quả và rau.

Hơn 14.000 người trưởng thành gồm cả hai giới đã được nghiên cứu trong vòng 1 năm để khẳng định thói quen ăn uống và cả những thực phẩm có nguy cơ cao như thịt và trứng chưa được chế biến kỹ.

Beletshachew Shiferaw, chủ nhiệm nhóm nghiên cứu cho biết: “Đúng là có sự khác nhau về thói quen ăn uống, chúng tôi đã nghĩ sẽ rất thú vị nếu biết được liệu có sự khác nhau nào nữa hay không”.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy đàn ông dường như thích ăn thịt gia súc và các loài có cánh, đặc biệt là vịt, thịt bê, thịt lợn hun khói, tôm và cua.

Đối với phụ nữ, họ dường như rất thích ăn rau, đặc biệt là cà rốt, cà chua và trái cây như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi và táo.

Phụ nữ cũng thích các đồ ăn khô như quả hạnh nhân, quả óc chó. Ngoài ra, họ thích ăn trứng và sữa chua hơn nam giới.

Một vài thói quen ăn uống khác của phụ nữ

Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ đối với xu hương ăn uống của mỗi giới: đàn ông thích ăn măng tây, cải Bruxel hơn phụ nữ trong khi phái đẹp dường như hứng thú với việc ăn Hamburger nóng hổi để đối nghịch với sở thích ăn đồ đông lạnh của phái nam.

Riêng bàn về các thực phẩm có nguy cơ cao, các nhà nghiên cứu đã phát hiện đàn ông đặc biệt thích ăn thịt và trứng chín tái hơn, còn phụ nữ thường dành sự ưu ái cho giá đỗ. Bên cạnh những thói quen ăn uống của đàn ông và phụ nữ ngoài những thức ăn có lợi cho sức khỏe thì cũng có những loại thức ăn mà phụ nữ quá lạm dụng dễ dẫn đến béo phì và không có lợi cho sức khỏe, gây nên những bệnh tật khó chữa: Như ung thư vú, tiểu đường,… Để phòng tránh được những bệnh tật có thể xảy ra, thì lời khuyên cho các chị em là nên có một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên tập thể dục và hãy đến khám bác sĩ ngay khi có dấu hiệu, triệu chứng bất thường xuất hiện.

Xem tiếp các chương

[post_connector_show_children slug=”chuong” parent=”2897″ link=”true” excerpt=”false”]

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon