Sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai được?

Uống thuốc là giải pháp phổ biến được không ít chị em sau sinh lựa chọn để tránh dính bầu. Thế nhưng uống thuốc tránh thai như thế nào an toàn và hiệu quả không phải chị em nào cũng biết. Đặc biệt đông đảo chị em đều băn khoăn sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai được. Hiểu được vấn đề đó nên chúng tôi sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc ấy. Chị em hãy ghi nhớ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé khi dùng thuốc tránh thai.

Sau sinh uống thuốc tránh thai có gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé không?

Sau sinh bao lâu thì được uống thuốc tránh thai? Sau sinh để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé thì chị em được khuyến cáo dùng biện pháp tránh thai. Trong đó biện pháp tránh thai bằng thuốc được khá nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn lo lắng những ảnh hưởng của thuốc đến bé khi mẹ cho bú.

Sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai được?
Thuốc tránh thai cho mẹ sau sinh

Vậy sau sinh uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến sức khỏe bé không? Đáp án của câu hỏi này có thể có hoặc không. Bởi vì theo chuyên gia cho biết thì thuốc tránh thai không đem đến tác hại cho bé.Tuy nhiên kết luận đó phụ thuộc vào loại thuốc chị em sử dụng có thuộc loại tốt không. Cũng như sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai và cách dùng thuốc.

Giải đáp: Sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai? Uống loại thuốc nào tốt?

Sử dụng thuốc tránh thai sau sinh được đánh giá khá hiệu quả. Song điều quan trọng khi dùng thuốc là chị em phải chú ý các tiêu chuẩn an toàn. Điển hình là phải chọn đúng loại thuốc tránh thai dành cho phụ nữ sau sinh. Cũng như nắm được thời điểm vàng chính xác để uống tránh thai hiệu quả.

Sau sinh bao lâu thì nên uống thuốc tránh thai?

 Các chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai là việc rất tự nhiên và không mấy lo lắng. Tuy nhiên với những chị em sau sinh thì lại là tồn tại nhiều nỗi lo hơn. Quan trọng nhất mẹ nào cũng lo thuốc có thể gây hại đến bé qua đường sữa.

Song với những phân tích trên thì thuốc tránh thai dành cho mẹ hiện nay rất an toàn. Chị em chỉ cần tìm mua và sử dụng là có thể tránh thai hiệu quả. Nhưng có một điều chị em cần quan tâm là sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai.

Cụ thể theo các chuyên gia thì tốt nhất sau 4 – 6 tuần sinh chị em hãy dùng. Bởi trước thời điểm đó thì hầu như các chị em sẽ gặp tình trạng tắt kinh. Và có thể thời gian tắt kinh của mỗi chị em sẽ dài hơn và khác nhau giữa mỗi người. Đặc biệt những chị em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì thời gian tắt kinh sẽ dài ra. Đó là lý do nhiều chị em nghĩ rằng trong thời gian nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ khó có bầu.

Tuy nhiên thực tế cách tránh thai bằng việc cho con bú hoàn toàn không an toàn. Nhất là cho đến hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho điều đó. Vì thể tốt nhất để tránh thai thì chị em vẫn nên dùng thuốc sau 4 – 6 tuần sau sinh.

Phụ nữ sau sinh nên uống loại thuốc tránh thai tốt nào?

Hiện nay trên thị trường có bán hai loại thuốc tránh thai hiệu quả. Một là loại thuốc được chiết xuất từ sự kết hợp của 2 thành phần estrogen và progestin. Loại còn lại gọi là thuốc tránh thai đơn thuần khi chỉ chứa progestin.

Với hai loại thuốc trên thì theo các chuyên gia các mẹ sau sinh chỉ nên uống loại 2. Đó là loại thuốc được khuyến cáo an toàn với cả mẹ và bé. Đặc biệt chất progestin sẽ có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển kết hợp trứng rụng. Đồng thời nó cũng được chứng minh không ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ điều tiết.

Sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai được?
Giải mã câu hỏi sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai

Trong khi đó ngược lại loại thuốc tránh thai kết hợp cho hiệu quả nhưng không tốt. Hàm lượng chất estrogen trong thuốc sẽ khiến việc điều tiết sữa của mẹ bị ảnh hưởng. Minh chứng là sữa mẹ sẽ không được tiết bình thường sau khi dùng thuốc. Thay vào đó sữa mẹ sẽ ít, giảm đi.

Cấy que tránh thai là gì? Sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai ?

Bên cạnh uống thuốc tránh thai sau sinh thì còn rất nhiều biện pháp tránh thai khác nữa. Trong đó cấy que tránh thai là một cách cũng được khá nhiều chị em lựa chọn. Biện pháp này mang đến hiệu quả tránh thai lên đến 99% trong vòng 3 năm.

Vậy cấy que tránh thai là gì ? Chị em có thể hiểu đây là thủ thuật cấy ống nhựa chứa progestin vào tay. Ống nhựa ấy rất mỏng với kích thước nhỏ và được cấy đúng kỹ thuật.  Sau khi cấy 24 giờ nó sẽ mang đến tác dụng ức chế quá trình rụng trứng. Cùng với đó, nó cũng ngăn tinh trùng xâm nhập.

Tuy hiệu quả của phương pháp cấy que tránh thai cao nhưng vẫn tồn tại những hạn chế. Nhất là chị em cần xác định chính xác sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai. Cụ thể với những chị em cho con bú thì nên cấy sau 6 tháng sinh.

Sau sinh bao lâu thì uống thuốc tránh thai được? Câu hỏi này giờ đây chắc chị em đã tìm được đáp án rồi phải không nào. Tuy nhiên bên cạnh đó để an toàn thì chị em cũng đừng quên sử dụng loại thuốc tốt. Và đặc biệt tốt nhất nên xin tư vấn của các bác sĩ chuyên gia trước khi dùng.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *