Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng

Bước vào tuần gần cuối thai kỳ hầu hết mẹ bầu nào cũng lo lắng làm cách nào để cổ tử cung mở nhanh. Dưới đây là một số cách giúp cổ tử cung mở nhanh, các mẹ cùng tìm hiểu ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết mở cổ tử cung

Thông qua việc khám thai, siêu âm các bác sĩ sẽ dự đoán được ngày sinh em bé. Vậy dấu hiệu cổ tử cung mở như thế nào? Đó là những cơn co thắt kéo dài trong khoảng 30 giây, giữa các cơn co thắt cách nhau từ 5 đến 10 phút.

Bên cạnh đó dấu hiệu mở cổ tử cung còn đi kèm với những cơn gò nhẹ đến mạnh mẽ. Lúc này, mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện chút máu đỏ ở quần lót.

Trong trường hợp khẩn cấp, cổ tử cung mở sẽ dẫn đến tình trạng vỡ ối. Lúc này, bà bầu cần sử dụng băng vệ sinh loại lớn để băng lại và đi đến bệnh viện, các cơ sở y tế gần nhất.

Các giai đoạn mở cổ tử cung

Trong trường hợp bác sĩ thông báo cổ tử cung của thai phụ đã mở 10cm, đó cũng là lúc bắt đầu quá trình sinh nở. Tuy nhiên quá trình từ khi cổ tử cung còn khép kín đến lúc mở 10cm, diễn ra theo 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn chuyển dạ sớm: cổ tử cung mở từ 0 đến 3cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ tích cực: cổ tử cung mở từ 4 đến 7cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ chuyển tiếp: mở từ 8 đến 10cm.
  • Giai đoạn mở hoàn toàn: cổ tử cung ở 10cm, cũng là lúc ngay sau khi em bé chào đời

Đi bộ nhiều giúp mở cổ tử cung nhanh

Làm thế nào để cổ tử cung mở nhanh? Đi bộ nhiều sẽ giúp tử cung mở nhanh, quá trình chuyển dạ cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi mẹ đứng lên đi bộ, bụng bầu sẽ chịu áp lực. Đồng thời thai nhi cũng di chuyển đúng vào vị trí tạo ra những cơn co thắt.

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng
Làm sao để mở cổ tử cung nhanh, dễ đẻ hãy đi bộ thật nhiều

Uống gì để tử cung mở nhanh? Hãy uống nước lá tía tô

Làm sao để tử cung mở nhanh? Theo quan niệm dân gian xưa, muốn đẻ nhanh thì bà bầu có thể uống lá nước tía tô. Việc uống nước lá tía tô sẽ làm mềm tử cung, giúp tử cung dễ dàng mở và quá trình chuyển dạ của bà bầu sẽ thuận tiện hơn.

Lưu ý chỉ uống lá tía tô khi có dấu hiệu chuyển dạ. Nếu uống nước lá tía tô quá sớm sẽ dẫn tới sinh non. Mẹ bầu đặc biệt phải lưu ý về vấn đề này.

Ngâm bồn nước ấm giúp cổ tử cung mở nhanh hơn

Ngâm bồn nước ấm là một trong những cách giúp mở cổ tử cung nhanh chóng hơn. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này, mẹ bầu cần phải có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Bởi quá trình sinh nở có thể diễn ra rất nhanh khiến mẹ không kịp chuẩn bị.

Có thể bạn thích: cách ngâm nghệ với mật ong sau sinh hiệu quả

Ăn dứa

Nếu mẹ bầu đang băn khoăn không biết làm cách nào để cổ tử cung mở nhanh hãy ăn dứa. Trong dứa có chứa nhiều chất làm co thắt tử cung. Nếu thường xuyên ăn dứa quá trình sinh nở của mẹ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh sinh nở dễ dàng
Làm sao để cổ tử cung mở nhanh?

Sử dụng thuốc kích cổ tử cung mở nhanh

Trong một số trường hợp khác bắt buộc phải dùng thuốc kích cổ tử cung mở nhanh hơn. Đặc biệt phương pháp này chỉ được phép thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. Không tùy tiện sử dụng thuốc kích thích để mở tử cung sẽ rất dễ xảy ra biến cố cho cả mẹ và bé.

Theo một số nghiên cứu cho rằng việc sử dụng thuốc kích thích mở cổ tử cung rất dễ làm tăng chứng tự kỷ sau sinh cao hơn. Vì thế, mẹ hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn phương pháp này.

Kích thích vỡ ối

Một trong những cách làm cổ tử cung mở nhanh hơn thì việc kích thích vỡ ối là điều cần thiết. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ là tốt nhất.

Hy vọng bài viết làm cách nào để mở tử cung nhanh mà Bảo Hà Spa vừa chia sẻ đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh Vip

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

04 liệu trình - 38 bước trị liệu

120 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 31 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 09 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *