Dạy trẻ có trách nghiệm theo cách của người do thái

Khi trẻ em trên toàn thế giới sẵn sàng trở lại trường học, thế giới blog có rất nhiều cuộc thảo luận về việc bắt đầu năm mới một cách an toàn. Tháng trước, câu hỏi liệu sự an toàn có phải trả giá cho sự độc lập của con cái chúng ta thậm chí đã được đưa vào Thượng viện Hoa Kỳ, nơi một điều khoản ” Trẻ em và Cha mẹ Tự do ” được thêm vào luật liên bang, cho phép cha mẹ cho con cái họ đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường ở mọi lứa tuổi mà họ cho là phù hợp.

Bài học của người Do Thái trong việc nuôi dạy những đứa trẻ có trách nhiệm

Luật pháp, được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Mike Lee (R, Utah), đã phản ứng với một loạt các vụ việc mà cha mẹ bị bắt giữ – và trẻ em bị chấn thương – vì cho phép con cái họ chơi ngoài trời không bị giám sát. Những sự cố đó đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc kiểm soát con cái bằng Flycam, so với việc nuôi dạy con cái trên phạm vi tự do, cha mẹ đọ sức với con cái của họ, những người cho phép con cái họ tự do, ngay cả khi nó có một số rủi ro.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc thiếu tự do trong thời thơ ấu của một người gây ra những vấn đề nghiêm trọng sau này trong cuộc sống. Những đứa trẻ được bảo vệ quá mức phát triển thành những người lớn dễ bị tổn thương hơn , những người có nhiều khả năng được điều trị lo âu và / hoặc trầm cảm; có thể thiếu các kỹ năng sống , chẳng hạn như ra quyết định và cân nhắc các lựa chọn thay thế; và bị cản trở trong khả năng đạt được mục tiêu của riêng họ so với những người được phép chấp nhận rủi ro của chính họ.

Cách trẻ em ở Israel được nuôi dạy

Trẻ em ở Israel được hưởng tự do và độc lập tuyệt vời. Con cái thường xuyên đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường một mình và trẻ nhỏ thường được nhìn thấy tại cửa hàng tạp hóa địa phương, chạy việc vặt hoặc đi chơi ở công viên mà không có sự giám sát của người lớn.

Một số lý do trẻ em Israel dường như có tự do hơn so với các quốc gia phương Tây khác về cấu trúc: các khu phố – ít nhất là những người lớn tuổi – được xây dựng để trở thành nơi thân thiện với người đi bộ với trường học, công viên và cửa hàng tạp hóa trong khoảng cách đi bộ từ nhà. Nhưng một phần của sự khác biệt cũng là thể chế – một vấn đề của các chuẩn mực văn hóa có nguồn gốc sâu xa. Truyền thống Do Thái luôn coi trọng trẻ em và điều này vẫn đúng ngay cả trong xã hội ngày càng cá nhân của Israel. Điều răn thứ nhất ở Torah:”Hãy đi và học thêm nhiều điều” nhiều người đã được giải thích trong Talmud có nghĩa là một người đàn ông bắt buộc phải kết hôn và sinh ít nhất hai con; một số người nói, ít nhất hai của mỗi giới.

 

Nhưng ngoài điều này, truyền thống Do Thái đòi hỏi trẻ em phải được giáo dục để độc lập. Các giáo sĩ Talmud đã hướng dẫn mọi người cha dạy cho con trai mình một giao dịch, nhưng một số người cho biết ông cũng phải dạy con trai mình biết bơi. Rõ ràng rằng công việc của cha mẹ là dạy trẻ tự lập – nhưng tại sao lại bơi? Tôi nghĩ lý do là bơi liên quan đến việc ra khỏi yếu tố của một người. Công việc của cha mẹ là cung cấp cho trẻ những kỹ năng cần thiết để sống sót trong môi trường nước ngoài và có khả năng gây nguy hiểm – nói ngắn gọn là dạy cho trẻ kỹ năng đối phó.

Một số trong những kỹ năng này được học mặc dù có trách nhiệm với người khác, một trách nhiệm phát sinh từ rất sớm trong cuộc sống của trẻ em Do Thái. Không có gì lạ thường khi trẻ em Israel dưới mười tuổi chịu trách nhiệm chăm sóc các em trai và em gái của mình, bao gồm thay tã và cho chúng ăn. Nhưng ngay cả những người không có anh chị em trẻ cũng có được những trách nhiệm nhất định. Từ thời điểm đó, một mình đứa trẻ được coi là chịu trách nhiệm pháp lý cho hành động của mình. Cha mẹ thậm chí còn nói một lời chúc phúc đặc biệt cho một đứa trẻ đạt đến giai đoạn này, cảm ơn Chúa vì đã được giải thoát khỏi trách nhiệm đối với những việc làm sai trái của con mình.

Trách nhiệm bổ sung đến từ yêu cầu tôn vinh cha mẹ của một người. Talmud (Kiddushin 29-32) đặt ra các nhiệm vụ của một đứa trẻ đối với cha mẹ của chúng, bao gồm cung cấp cho chúng về thể chất, chạy việc vặt cho chúng, và thậm chí còn không được ngồi trên ghế của cha hoặc sửa lỗi cho mẹ ở nơi công cộng. Theo truyền thống của người Do Thái, cha mẹ là những người được nuôi nấng chứ không phải con cái. Có thể đây là một hình thức cân bằng: Cha mẹ sẽ nuôi nấng con cái họ ở một mức độ nào đó; do đó, bằng cách áp đặt trách nhiệm đối ứng với đứa trẻ, Torah đảm bảo rằng đó không phải là con đường một chiều.

Văn hóa Do Thái dựa trên nghĩa vụ hơn là quyền. Trẻ em thường xuyên tham gia vào các trách nhiệm chung – thăm người bệnh, tham dự đám tang, an ủi người thân và nhảy múa trong đám cưới – tất cả đều gián tiếp nhấn mạnh sự thật rằng cuộc sống có những thăng trầm và chúng ta đều có trách nhiệm với nhau. Đây là những điều không thể dạy; họ phải có kinh nghiệm

Và vì vậy, thay vì cố gắng nâng đỡ con cái chúng ta khỏi những thăng trầm của cuộc sống, chúng ta phơi bày cho chúng cả mặt tốt lẫn mặt xấu, đồng thời cho chúng những kỹ năng để đối phó với những gì cuộc sống ném vào chúng. Họ cũng học được một trong những kỹ năng quan trọng nhất – khả năng tin tưởng người khác để giúp đỡ khi cần.

Điểm mấu chốt là một xã hội lành mạnh là một xã hội trong đó trẻ em được cung cấp một mức độ tự do, trách nhiệm và niềm tin cao. Để cung cấp cho họ điều đó, chúng ta cần tạo ra những cộng đồng an toàn cho trẻ em đi lang thang, nơi làm việc phải cho nhân viên nghỉ phép đủ để cung cấp sự chăm sóc cần thiết cho gia đình của họ, và giáo dục phải được ưu tiên cao.

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

18 thoughts on “Dạy trẻ có trách nghiệm theo cách của người do thái

 1. RobertHaith says:

  Amcv.ro – Redactare de advertoriale de inspiratie – Platforma unde creativitatea si promovarea se intalnesc pentru a da viata afacerilor tale!
  Ne-am propus sa oferim o platforma unica si eficienta pentru cei interesati sa-si promoveze afacerile, produsele sau serviciile prin intermediul advertorialelor personalizate si a articolelor de promovare. Suntem aici pentru a va ajuta sa va faceti vocea auzita in lumea online, sa va conectati cu audienta tinta si sa va evidentiati in fata competitorilor.
  Indiferent daca aveti o afacere mica sau una mai mare, Amcv.ro este locul potrivit pentru a va face cunoscut mesajul. Cu noi, puteti posta advertoriale personalizate care sa reflecte in mod autentic valorile si misiunea afacerii dumneavoastra. Fie ca sunteti in domeniul comertului, al serviciilor sau al productiei, exista mereu un spatiu pentru dumneavoastra pe Amcv.ro.

 2. NelsonDiuts says:

  Система быстрых платежей собирается внедрить возможность оплаты поощрений используя QR-код.
  VISA сообщила, что при оплате электронных вознаграждений не надо оплачивать эквайринг.
  Почетитель самостоятельно может забить сумму чаевых и оплатить одновременно два платежа.
  Первый на счет ресторана, а второй непосредственно на счет официанта.
  За декабрь средняя сумма чаевых была 170 руб.
  На данный момент оплатить чаевые таким образом могут держатели карт VISA и Тинькофф.
  Позже подключатся и Промсвязьбанк, ВТБ и МКБ.
  Эксперты Предсказывают бум на рынке безналичных чаевых в 2024м году.
  Это нововведение хорошо скажется на всех.
  Посетители будут иметь возможность легко отблагодарить официантов, у официантов будет больше путей получить свой бонус, а у банков гораздо больший оборот.
  Эту новость опубликовало агентство Новостное агентство Новостное агентство Новостное агентство Новостник truestown.ru

 3. HowardBog says:

  Все-таки это заметное явление в российском Интернете — так почему бы не писать его правильно?

  «Рамблер», на «Рамблере»; нежелательно *Рэмблер. ска арена санкт петербург купить бесплатные объявления 91 — «Торговля розничная по почте или по информационно-коммуникационной сети Интернет», а дополнительным — 47.
  Анастасия, вы — предприниматель. купить подорожник санкт петербург https://spb.baxt.ru/odezhda бесплатные объявления Я понимаю, что зачастую человек отказывается действовать не по своей воле.
  А еще, во отличие от самозанятого, ИП внесен в государственный реестр индивидуальных предпринимателей — ОГРНИП. https://spb.baxt.ru/produkty-pitanija/orehi-i-snjeki частные объявления купить билет барнаул санкт петербург

 4. ArchieFlace says:

  Сфера сгновенных платежей собирается внедрить функцию оплаты вознаграждений через QR код.
  VISA сообщила, что при оплате безналичных чаевых не нужно оплачивать эквайринг.
  Почетитель самостоятельно может ввести сумму вознаграждения и оплатить одновременно два платежа.
  Первый на счет ресторана, а второй непосредственно на счет официанта.
  За декабрь средняя сумма чаевых была 170 руб.
  На данный момент оплатить чаевые таким образом могут владельцы карт VISA и Тинькофф.
  Позже будут подключены Промсвязьбанк, ВТБ и МКБ.
  Аналитики Предсказывают бум на рынке электронных чаевых в 2024-м.
  Эта новинка хорошо скажется на всех.
  Клиенты смогут легко отблагодарить официантов, у официантов будет больше возможностей получить свой бонус, а у банков гораздо больший оборот.
  Новость сообщило агентство Агентство новостей Агентство Агентство highpicture.ru

 5. Normandstops says:

  The US administration and President Biden bear full responsibility for the continuation of Zionist war crimes in the Gaza Strip, after their absolute support for it, and the green light they once again granted following the visit of their Secretary of State, Antony Blinken, to the entity,” it said in a statement.

  see why Israel can kill innocent children with American taxpayer money

  1- Because the God of Money of our World is a Jew who supports and lives in Israel. For more details, click on the following link.

  https://mega.nz/file/FqhzGKbB#bsX4PD-O59HEA0-rynD29xkk47dmddycY5CjZfoDLYg

  2- Because https://www.tiktok.com/@thefearlessqueenmel/video/7307640994579680542?lang=en&q=why%20dont%20Americans%20knowl%20what%20you%20have%20seen%20&t=1701880206555

  See how innocent children are killed by the most powerful Israeli using American bombs at

  Al Jazeera Arabic Live

  at

  https://www.youtube.com/watch?v=bNyUyrR0PHo

  if you do not do something such as going on the street and telling your government which is controlled by the Jews to stop killing the Gaza people and stop the Israeli War and send food to the starving people of Gaza. If you can not do it then forward this message with the above two links to at least 4 of your friends and ask them to forward it to 4 of their friends so that the world will know that the new mass murderers are the Jews of the world . It is ironic that the Holocaust servicers (the Jews) are creating a new Holocaust against the Philistines in Gaza.

  if you do not do this also then you do not have a HART

 6. LamontWrele says:

  Система быстрых платежей планирует ввести функцию оплаты вознаграждений используя QR-код.
  VISA сообщила, что при оплате безналичных чаевых не надо платить эквайринг.
  Клиент самостоятельно может забить сумму вознаграждения и провести одновременно два платежа.
  Первый на счет ресторана, а второй непосредственно на счет официанта.
  В декабре средняя сумма чаевых была 180 рублей.
  На сегодня оплатить чаевые таким образом могут держатели карт VISA и Тинькофф.
  Позже будут подключены Промсвязьбанк, ВТБ и МКБ.
  Аналитики прогнозируют бум на рынке безналичных чаевых в 2024м году.
  Это нововведение хорошо скажется на всех.
  Посетители смогут без проблем поощрить официантов, у официантов будет больше путей получить чаевые, а у банков гораздо больший оборот.
  Этой информацией с нами поделилось агентство новостей https://ritmu.ru

 7. Scottscots says:

  Understanding COSC Validation and Its Importance in Watchmaking
  COSC Certification and its Demanding Criteria
  COSC, or the Controle Officiel Suisse des Chronometres, is the official Switzerland testing agency that verifies the precision and precision of wristwatches. COSC validation is a symbol of excellent craftsmanship and reliability in chronometry. Not all timepiece brands seek COSC certification, such as Hublot, which instead follows to its proprietary stringent standards with movements like the UNICO calibre, achieving similar precision.

  The Science of Precision Timekeeping
  The core mechanism of a mechanized watch involves the mainspring, which delivers energy as it loosens. This mechanism, however, can be susceptible to environmental elements that may influence its accuracy. COSC-validated mechanisms undergo demanding testing—over 15 days in various circumstances (five positions, 3 temperatures)—to ensure their durability and reliability. The tests assess:

  Typical daily rate precision between -4 and +6 seconds.
  Mean variation, highest variation rates, and effects of thermal variations.
  Why COSC Certification Is Important
  For timepiece aficionados and collectors, a COSC-certified watch isn’t just a piece of technology but a demonstration to lasting excellence and accuracy. It symbolizes a timepiece that:

  Offers outstanding dependability and accuracy.
  Provides assurance of superiority across the entire design of the watch.
  Is likely to retain its value more effectively, making it a sound choice.
  Famous Chronometer Manufacturers
  Several renowned manufacturers prioritize COSC certification for their watches, including Rolex, Omega, Breitling, and Longines, among others. Longines, for instance, presents collections like the Record and Soul, which showcase COSC-accredited movements equipped with innovative substances like silicone balance springs to enhance resilience and efficiency.

  Historic Background and the Development of Chronometers
  The idea of the chronometer dates back to the requirement for accurate chronometry for navigation at sea, emphasized by John Harrison’s work in the eighteenth cent. Since the formal establishment of Controle Officiel Suisse des Chronometres in 1973, the certification has become a standard for judging the accuracy of luxury timepieces, sustaining a tradition of superiority in watchmaking.

  Conclusion
  Owning a COSC-validated watch is more than an aesthetic selection; it’s a dedication to quality and accuracy. For those valuing accuracy above all, the COSC certification offers peacefulness of thoughts, ensuring that each validated watch will operate reliably under various circumstances. Whether for individual satisfaction or as an investment decision, COSC-certified timepieces stand out in the world of watchmaking, bearing on a tradition of precise chronometry.

 8. Scottscots says:

  En Son Dönemin En Popüler Casino Platformu: Casibom

  Casino oyunlarını sevenlerin artık duymuş olduğu Casibom, nihai dönemde adından sıkça söz ettiren bir iddia ve kumarhane platformu haline geldi. Ülkemizdeki en iyi kumarhane sitelerinden biri olarak tanınan Casibom’un haftalık göre değişen açılış adresi, piyasada oldukça yeni olmasına rağmen emin ve kazanç sağlayan bir platform olarak ön plana çıkıyor.

  Casibom, yakın rekabeti olanları geride kalarak uzun soluklu bahis platformların geride bırakmayı başarılı oluyor. Bu alanda uzun soluklu olmak gereklidir olsa da, katılımcılarla iletişimde bulunmak ve onlara erişmek da eş derecede önemli. Bu durumda, Casibom’un gece gündüz yardım veren canlı destek ekibi ile kolayca iletişime ulaşılabilir olması önemli bir artı getiriyor.

  Süratle genişleyen oyuncuların kitlesi ile dikkat çeken Casibom’un arkasındaki başarılı faktörleri arasında, sadece ve yalnızca bahis ve canlı olarak casino oyunları ile sınırlı olmayan kapsamlı bir hizmet yelpazesi bulunuyor. Atletizm bahislerinde sunduğu kapsamlı seçenekler ve yüksek oranlar, oyuncuları çekmeyi başarmayı sürdürüyor.

  Ayrıca, hem sporcular bahisleri hem de bahis oyunlar katılımcılara yönlendirilen sunulan yüksek yüzdeli avantajlı promosyonlar da dikkat çekiyor. Bu nedenle, Casibom kısa sürede sektörde iyi bir tanıtım başarısı elde ediyor ve büyük bir oyuncu kitlesi kazanıyor.

  Casibom’un kazanç sağlayan bonusları ve tanınırlığı ile birlikte, platforma üyelik nasıl sağlanır sorusuna da atıfta bulunmak gerekir. Casibom’a hareketli cihazlarınızdan, bilgisayarlarınızdan veya tabletlerinizden tarayıcı üzerinden kolaylıkla ulaşılabilir. Ayrıca, web sitesinin mobil cihazlarla uyumlu olması da önemli bir artı sağlıyor, çünkü şimdi neredeyse herkesin bir akıllı telefonu var ve bu akıllı telefonlar üzerinden kolayca ulaşım sağlanabiliyor.

  Taşınabilir cihazlarınızla bile yolda canlı bahisler alabilir ve maçları gerçek zamanlı olarak izleyebilirsiniz. Ayrıca, Casibom’un mobil cihazlarla uyumlu olması, ülkemizde kumarhane ve casino gibi yerlerin yasal olarak kapatılmasıyla birlikte bu tür platformlara erişimin önemli bir yolunu oluşturuyor.

  Casibom’un güvenilir bir kumarhane platformu olması da gereklidir bir fayda getiriyor. Lisanslı bir platform olan Casibom, sürekli bir şekilde eğlence ve kazanç elde etme imkanı sağlar.

  Casibom’a kullanıcı olmak da oldukça basittir. Herhangi bir belge koşulu olmadan ve ücret ödemeden platforma rahatça kullanıcı olabilirsiniz. Ayrıca, platform üzerinde para yatırma ve çekme işlemleri için de birçok farklı yöntem vardır ve herhangi bir kesim ücreti alınmamaktadır.

  Ancak, Casibom’un güncel giriş adresini takip etmek de önemlidir. Çünkü gerçek zamanlı bahis ve oyun siteleri moda olduğu için hileli siteler ve dolandırıcılar da ortaya çıkmaktadır. Bu nedenle, Casibom’un sosyal medya hesaplarını ve güncel giriş adresini düzenli aralıklarla kontrol etmek önemlidir.

  Sonuç, Casibom hem güvenilir hem de kazanç sağlayan bir kumarhane platformu olarak ilgi çekiyor. Yüksek ödülleri, geniş oyun seçenekleri ve kullanıcı dostu mobil uygulaması ile Casibom, oyun hayranları için ideal bir platform getiriyor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon