Bảng cân nặng theo tuần của thai nhi

Cha mẹ luôn mong muốn thai nhi được phát triển một cách toàn diện. Việc theo dõi bảng cân nặng theo tuần của thai nhi là rất cần thiết, giúp mẹ bầu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống phù hợp giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Dưới đây là cân nặng theo tuần của thai nhi, các mẹ tham khảo để giúp con phát triển khỏe mạnh nhé!

Bảng cân nặng theo tuần của thai nhi
Sự phát triển của thai nhi

Mục lục

Ý nghĩa của việc theo dõi cân nặng theo tuần của thai nhi

Trong giai đoạn mang thai, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, vì nỗi lo thai nhi phát triển kém nên các bà mẹ thường có xu hướng bồi bổ quá mức khiến mẹ bị tăng cân không thể kiểm soát. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình sinh và sự phát triển của trẻ sau này.

Ngoài ra, mẹ ốm nghén, chán ăn, cơ thể không đủ chất để nuôi dưỡng bào thai cũng khiến cân nặng của thai nhi không đạt chuẩn theo từng giai đoạn.

Việc theo dõi mức cân nặng từng tuần của thai nhi là cực kì quan trọng giúp mẹ an tâm, thấu hiểu được sự phát triển của con. Đồng thời mẹ sẽ có được chế độ ăn uống, tập luyện trong cả thai kỳ hợp lí, tránh các biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh nở.

Bảng cân nặng theo tuần của thai nhi

Mỗi thai nhi sẽ có tốc độ phát triển khác nhau, phụ thuộc nhiều yếu tố về di truyền, sức khỏe mẹ bầu, thể trạng và mức tăng cân trong thai kì của mẹ bầu. Thông thường, cân nặng trung bình của thai nhi nếu đủ tháng thường là 3,5 kg và chiều dài trung bình đạt khoảng 51,2 cm (tính từ đầu tới chân). Do đó, việc căn cứ vào cân nặng chuẩn sẽ giúp mẹ bầu phần nào đánh giá được sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là bảng đo cân nặng của thai nhi theo tuần:

Bảng cân nặng theo tuần của thai nhi
Sự phát triển cân nặng thai nhi theo từng tuần

Sự ảnh hưởng cân nặng mẹ bầu đến thai nhi

Trong suốt thai kỳ, cân nặng của bà bầu cũng phải được đặc biệt quan tâm. Theo các nghiên cứu, cân nặng của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Trường hợp tăng cân quá mức, mẹ bầu có nguy cơ bị tiểu đường và tỉ lệ phải sinh mổ sẽ rất cao do thai quá to. Ngược lại, tăng cân quá ít có thể khiến thai nhi không đủ các dưỡng chất cần thiết dễ dẫn đến sinh non.

Do vậy, thai phụ nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp để thai nhi phát triển khỏe mạnh đồng thời giúp việc sinh bé dễ dàng hơn. Ngoài việc thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếu không có bất thường gì phải hạn chế vận động, bạn hãy vận động 30 phút/ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trong suốt thai kỳ, bạn chỉ nên tăng khoảng từ 10 – 12kg. Nếu mang đa thai, bạn có thể tăng khoảng 16 – 20 kg.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, cân nặng của bạn chỉ nên tăng tối đa không quá 1,5 – 2kg. Song nếu bác sĩ cảnh báo rằng bạn đang thiếu cân, bạn phải tăng thêm khoảng hơn 2kg nữa. Nếu bạn thừa cân, giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, bạn có thể không cần tăng cân hoặc chỉ tăng tối đa không quá 1kg.

Giai đoạn thai kỳ từ tuần thứ 14 – 28, mỗi tuần bạn có thể tăng khoảng 0,5kg, nhưng nếu thừa cân bạn chỉ nên giới hạn cân nặng tăng khoảng 0,2 – 0,3kg/tuần mà thôi.

Bài viết của Bảo Hà Spa chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

==========================================

BẢO HÀ SPA – DỊCH VỤ SPA MẸ VÀ BÉ CHUẨN 5 SAO NHẬT BẢN

  • Dịch vụ massage giảm béo sau sinh
  • Dịch vụ massage bầu
  • Dịch vụ spa chăm sóc mẹ bầu toàn diện
  • Dịch vụ spa chăm sóc mẹ sau sinh toàn diện
  • Bơi thủy liệu cho bé tiêu chuẩn 5 sao
  • …..

 

Các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Bảo Hà Spa

 

Mẹ sau sinh hạnh phúc

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 850.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 39 bước trị liệu

110 phút / buổi

xem chi tiết

 

Da trắng dáng thon

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 650.000 VNĐ (tại nhà)

03 liệu trình - 33 bước trị liệu

90 phút / buổi

xem chi tiết

 

Phục hồi eo bụng

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại spa)

Giá buổi lẻ: 450.000 VNĐ (tại nhà)

02 liệu trình - 11 bước trị liệu

60 phút / buổi

xem chi tiết

Bài viết mới

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Bảo Hà Spa
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon