Cẩm nang cho bé

Nếu bạn có một cô con gái ở độ tuổi 7-13, hay các cô cậu nhóc bây giờ thường gọi là teen, bạn có mong muốn mình sẽ làm bạn với con? Các hoạt động thú vị dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Mua sắm

Con gái hầu hết đều thích mua sắm, dù ở lứa tuổi nào. Có thể những cửa hàng mà con bạn yêu thích không giống bạn nhưng nhìn chung, shopping vẫn là sở thích chung của cả hai mẹ con, đúng không nào? Đây chính là một hoạt động lý tưởng mà cả bạn và con gái đều có thể thích thú khi tham gia cùng nhau. Trong những câu chuyện về kem dưỡng da hay quần áo, bạn và con sẽ có cơ hội hiểu hơn về nhau. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng làm bạn với con hơn.

Đi cà phê

Thêm một hoạt động thú vị khác mà cả hai mẹ con đều sẽ yêu thích. Không chỉ thưởng thức những món uống thơm ngon trong một không gian đẹp, con gái nhỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm một hoạt động mới có thể khiến con thấy mình “người lớn” hơn một chút. Mà chẳng phải các cô nàng vẫn thường hẹn hò nhau ở quán cà phê để “tám” hay sao?

Xem phim ở rạp

Nhớ chọn một bộ phim mà con gái bạn thích nhé. Đây là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm về con gái của mình. Đó có thể là bộ phim mà bạn không hứng thú lắm nhưng nó có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn với thế giới của một cô bé tuổi tween, biết được sở thích của con là gì, những chuyện nào có thể tạo cảm hứng cho con. Nên nhớ rằng mục đích chính của việc này là để con được vui vẻ và mẹ con có thời gian thân thiết với nhau hơn.

Cùng làm bánh

Khi nấu nướng, người ta rất dễ đắm mình trong màu sắc, hương vị của những món ăn, và do đó, người ta cũng dễ mở lòng mình với người bên cạnh hơn. Con có thể cảm thấy thoải mái trò chuyện, chia sẻ với bạn về chuyện trường lớp, bạn bè cùng những điều thú vị khác trong cuộc sống của trẻ mà trước nay vốn là “bí mật” với bạn. Các cô bé tween ở lứa tuổi bắt đầu tò mò về chuyện nấu nướng, vì thế đây có thể được xem là một hoạt động phù hợp với con.

Xếp mô hình 3D bằng giấy

Đây là cơ hội để hai mẹ con cùng nhau học, cùng nhau giải trí và cùng tạo nên một thành quả tượng hình có thể được đem trang trí trong nhà như một cách mới để lưu giữ kỷ niệm. Các loại mô hình giấy 3D có nhiều mức độ khó khác nhau dành cho cả người mới bắt đầu lẫn những ai đã dày dạn kinh nghiệm, vì thế bạn có thể cùng con chơi trò này bao nhiêu lần tùy thích mà chẳng sợ nhàm chán.